Vàng SJC phá đỉnh cao nhất mọi thời đại

29/11/2023 09:40:54

Sáng 29/11, giá vàng trong nước tăng dữ dội lên 74,6 triệu đồng/lượng, phá vỡ kỷ lục xác lập vào tháng 3 năm ngoái.

9 giờ 30, ghi nhận trên Người lao động, giá vàng SJC và vàng nhẫn có sự cách biệt đáng kể giữa các doanh nghiệp trong bối cảnh giá biến động mạnh.

Công ty SJC niêm yết vàng SJC mua vào 73,2 triệu đồng/lượng, bán ra 74,4 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch vàng SJC quanh 73,2 triệu đồng/lượng mua vào, 74,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi Tập đoàn DOJI bán ra vàng SJC tới 74,6 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Tương tự, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K được công ty SJC mua vào 61,3 triệu đồng/lượng, bán ra 62,4 triệu đồng/lượng, tăng thêm 150.000 đồng/lượng so với buổi sáng.

Công ty PNJ giao dịch vàng nhẫn 62,35 triệu đồng/lượng chiều bán ra; trong khi một số tiệm vàng như Mi Hồng bán ra vàng nhẫn 61,6 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC phá đỉnh cao nhất mọi thời đại
Thị trường giao dịch èo uột dù giá vàng tăng nóng. Ảnh Người lao động.

Cũng theo nguồn tin trên, người dân ở TP HCM không đua nhau mua sắm vàng dù giá vàng thế giới và giá vàng SJC nước tăng sốc.

Một số nhân viên các tiệm vàng tại chợ Tân Định, Gò Vấp, Thạch Đà… cho biết hai ngày trước sức mua có tăng lên nhưng không ồ ạt. Riêng sáng 29-11, khách hàng giao dịch thứa thớt và dường như họ đang chờ đợi diễn biến mới của giá vàng trong nước và thế giới.

Chủ một tiệm vàng tại khu vực chợ Bà Chiểu cho hay thị trường đang biến động khó lường, tăng giảm mạnh bất cứ lúc nào. Bởi lẽ trong hai ngày gần đây, sau khi giá vàng SJC vượt qua 72 triệu đồng/lượng, một số tiệm vàng đã tung vàng miếng SJC ra bán. Đến nay, người nắm giữ loại vàng lại không bán ra khiến thị trường khan hiếm nguồn cung. Giá vàng SJC vì thế ngày càng tăng nóng.

Lúc 8 giờ 42, VietNamNet đưa tin, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC mua vào 73,2 triệu đồng/lượng, bán ra 74,4 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 900.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết phiên hôm qua.

Vàng SJC phá đỉnh cao nhất mọi thời đại - 1
Giá vàng SJC niêm yết khi mở cửa giao dịch đầu ngày. 

CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch vàng miếng SJC ở mức 73,1 - 74,3 triệu đồng/lượng. 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch vàng miếng SJC mức 73,1 - 74,5 triệu đồng/lượng. Ở mức giá này, giá vàng SJC chính thức phá kỷ lục 74,4 triệu đồng/lượng được thiết lập hồi tháng 3-2022. 

Vàng SJC phá đỉnh cao nhất mọi thời đại - 2
Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật đầu giờ sáng 29/11. Ảnh VietNamNet

Vàng nhẫn tròn trơn sáng nay cũng tiếp tục đi lên và tạo đỉnh mới. Mỗi lượng nhẫn tròn trơn có thương hiệu như tại SJC, DOJI, PNJ đã vượt xa mốc 62 triệu đồng. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá mua bán nhẫn tròn trơn lên 61,9 -62,9 triệu đồng, thông tin trên VnExpress.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay lên 2.047 USD một ounce, quy đổi theo tỷ giá bán Vietcombank tương đương 60,1 triệu đồng một lượng, thấp hơn vàng nhẫn trong nước 2,5 triệu đồng và kém vàng miếng 14,5 triệu đồng. Đây là tuần thứ ba giá kim loại quý liên tiếp đi lên còn đồng đôla suy yếu trước kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc đợt nâng lãi suất.

Vàng SJC phá đỉnh cao nhất mọi thời đại - 3
Ảnh minh họa: Internet

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước liên tục tăng lên do chịu ảnh hưởng từ thị trường quốc tế và nguồn cung vàng SJC trên thị trường hạn chế.

Trước thông tin giá vàng tăng, nhiều người đã mang vàng đi bán chốt lời trong những ngày gần đây, khiến không khí giao dịch tại nhiều cửa hàng vàng trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, giao dịch tấp nập chủ yếu ở các cửa hàng lớn trong khi các cửa hàng nhỏ lẻ vẫn khá "đìu hiu". Trong thói quen của đại đa số người dân Việt Nam là mua ở đâu thì bán ra ở đó, thông tin trên An Ninh Tiền Tệ.

PN (SHTT)