Món thịt cá sấu của Làng cá sấu Sài Gòn tại một hội chợ ở TPHCM đang thu hút nhiều người quan tâm, tới mua vì tò mò, chưa từng được nếm thử món “sát thủ đầm lầy”.
Thịt cá sấu được tẩm ướp, xiên cùng với ớt xanh, ớt chuông… đang được bán với giá 10.000 đồng/xiên. Rất nhiều người đến quầy hàng để nếm thử.
Đây là sản phẩm của Làng cá sấu Sài Gòn. Chủ cửa hàng cho biết, thông thường Làng cá sấu Sài Gòn (quận 12, TPHCM) giới thiệu đến người tiêu dùng món thịt cá sấu nướng ngay tại chỗ để bà con thưởng thức.
Tuy nhiên, đằng sau xiên thịt này còn là một câu chuyện khác. Người bán hàng cho biết, năm nay, các sản phẩm của Làng không thể xuất khẩu được do Covid-19. Xây dựng theo mô hình trang trại cá sấu với khuôn viên rộng 8.000 m2, Làng cá sấu Sài Gòn là một khu liên hợp khép kín, bao gồm trang trại nuôi, nhà hàng, và xưởng thủ công đồ da.
Do không xuất khẩu được, hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, doanh nghiệp phải hạ giá và tìm nhiều cách để tìm kiếm doanh thu từ con cá sấu.
Ngoài những xiên thịt cá sấu nướng được bán ở hội chợ thì nơi đây cũng bày bán các sản phẩm làm từ da cá sấu, giảm giá rất mạnh.
Thông tin trên tấm biển quảng cáo cho biết, do Covid-19, các đại gia hàng thời trang cao cấp trên thế giới đều bị ảnh hưởng. Hàng trăm túi xách, thắt lưng, ví da cá sấu nam nữ sang trọng bày bán tại sân bay và các khu du lịch sang trọng đã phải đưa về showroom tại Làng Cá Sấu Sài Gòn. Để hỗ trợ cuộc sống của những nghệ nhân may da cá sấu của làng nghề, chương trình bán dưới giá vốn các mặt hàng này đã được tung ra.
Theo Đỗ Lan (Nhịp sống Việt)