Chị Trần Thị Nhã (ngụ quận Bình Thạnh) cho hay trong thời gian cao điểm dịch bệnh đã đọc nhiều thông tin sầu riêng rớt giá nên khi TP HCM nới lỏng giãn cách, chị đã tranh thủ đi mua, không ngờ giá lại cao như vậy. Một tiểu thương bán sầu riêng trên đường Phan Văn Hân (gần chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh) giải thích do giá mua sầu riêng cao nên phải bán ra cao.
Bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre) chuyên thu mua sầu riêng, thông tin giá sầu riêng mua tại vườn đang ở mức 50.000 - 70.000 đồng/kg, nguồn cung ít do đang vào giai đoạn "đứt lứa".
"Hồi tháng 9, giá sầu riêng tại vườn chỉ từ 35.000 - 50.000 đồng/kg nhưng từ đầu tháng 10 đến nay hàng từ miền Đông hết vụ, còn rất ít trong khi sầu riêng miền Tây khoảng 1 tuần nữa mới thu hoạch nên giá tăng. Do giá nguyên liệu tăng cao nên công ty chỉ tập trung các đơn hàng xuất khẩu tươi, các thị trường cao cấp giá cao" - bà Vy giải thích.
Theo bà Vy, thị trường tiêu thụ sầu riêng vẫn tốt nên giá không bị "xuống đáy" như năm 2020. Ngay cả lúc cao điểm dịch Covid-19, đi lại khó khăn, giá sầu riêng rớt xuống dưới 30.000 đồng/kg nhưng chỉ khoảng 10 ngày là tăng trở lại.
Theo V.Ngọc (Nld.com.vn)