Theo ghi nhận của phóng viên, các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống từ 6h sáng đã tấp nập người mua bán, nhanh thì cũng mất 20p người tiêu dùng mới mua được hàng, còn lâu thì phải đến cả tiếng đồng hồ.
1. Bánh Trung thu Bảo Phương - Thụy Khuê
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương đã ghi dấu đậm nét trong lòng người tiêu dùng Việt. Thế nên vào những ngày sát lễ, người ta lại thấy cả dòng người tấp nập xếp hàng chỉ để chờ mua được chiếc bánh của cửa hàng này.
Ưu điểm của tiệm bánh Trung thu Bảo Phương là quy trình chế biến và đóng gói được thực hiện ở không gian mở hoàn toàn với khách hàng, nếu bạn đến mua sẽ được quan sát từ đầu đến cuối quy trình làm bánh sạch không có chất bảo quản.
Giá tham khảo: 40.000- 70.000/chiếc tùy từng vị bánh.
Địa chỉ: 201A-B, Thụy Khuê, Tây Hồ hoặc đặt hàng online qua website: https://banhthuykhue.com
2. Bánh Trung thu Ninh Hương - Hàng Điếu
Bánh Ninh Hương được đánh giá cao với hương vị truyền thống, vị ngọt đậm thường thấy trong những loại bánh cổ truyền của người Việt, nhưng lại không làm ngán gây chán nên được rất đông người tiêu dùng đặt về thưởng thức hoặc làm quà biếu bạn bè, người thân, hay những vị khách ở tỉnh thành khác.
Theo chủ tiệm cho biết cửa hàng bán luôn chân luôn tay từ sáng sớm đến tối khuya mới vãn khách.
Giá bán: Từ 50.000 đồng/chiếc
Địa chỉ: 22 Hàng Điếu, Cửa Đông, Hoàn Kiếm hoặc đặt hàng online qua website: http://ninhhuong.com
3. Bánh Trung thu Bà Dần - Hàng Bè
Là cửa tiệm lâu đời trong lĩnh vực bánh Trung thu, cửa hàng Bà Dần được truyền từ đời này qua đời khác với mong ước lưu giữ nét đẹp cổ truyền xưa trong vị bánh của người Hà Nội. Sát ngày lễ Trung thu, thương hiệu được nhiều người biết đến và yêu mến này luôn tấp nập người tới mua hàng.
Giá tham khảo: 25 - 85.000 đồng tùy từng vị bánh
Địa chỉ: 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh hoặc đặt hàng online qua website: http://banhtrungthubadan.vn
4. Bánh Trung thu Phương Soát - Hàng Chiếu
Ngoài Bảo Phương, người ta còn nhắc nhiều tới Phương Soát tại Hàng Chiếu. Cửa hàng Phương Soát với ưu điểm là người thợ sẽ tự tay làm bánh ở tất cả công đoạn từ nhào bột, khuôn bánh, nướng bánh đến đóng gói. Chính vì chủ động được tất cả các khâu nên chiếc bánh sau khi hoàn thành mang đậm hương vị truyền thống cổ xưa mà người Hà Nội vẫn thường tâm đắc.
Giá tham khảo: 25 - 100.000 đồng/1 chiếc tùy từng vị bánh.
Địa chỉ: 10 Vọng Hà, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm
Theo SCORPIOT (Helino)