Cụ thể, cải cúc, rau cần tăng từ 5.000 đồng lên 15.000 đồng/bó; rau muống tăng từ 10.000 đồng lên 12.000 đồng/bó; cải xanh, mồng tơi đồng giá tăng từ 5.000 đồng lên 8.000 đồng/bó; bắp cải từ 10.000 đồng tăng lên 12.000 đồng/kg; súp lơ xanh tăng từ 15.000 lên 18.000 đồng/cái….
Chị Mỹ Hà, một tiểu thương tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết, do hiện tại phần lớn các nhà hàng quán ăn mở cửa bán trở lại nên nhu cầu rau tăng, trong khi nguồn cung vẫn hạn chế do thời tiết lạnh và nhiều nhà vườn vẫn nghỉ Tết, chưa thu hoạch nhiều.
Cùng với rau xanh, cá tươi cũng là mặt hàng tăng giá trong những ngày đầu năm mới. Tại các chợ ở TP HCM, giá cá tươi tăng 20.000 - 30.000 đồng/kg tuỳ loại. Tôm tươi cũng tăng giá mạnh, tôm sú loại to 350.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng; tôm sú loại nhỏ 280.000 đồng/kg, tăng 50.000 - 70.000 đồng...
Theo Thiên Bảo (Kienthuc.net.vn)