Chiều mùng 5 Tết, tại các quầy thực phẩm ở siêu thị, rau củ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng người Hà Nội sau những ngày Tết Đinh Dậu.
Rau xanh là mặt hàng ưa chuộng của nhiều khách hàng những ngày đầu năm mới. Chiều mùng 5 Tết, chị Vân Anh (Nam Từ Liêm) cùng gia đình đi lựa chọn thực phẩm cho gia đình tại một siêu thị ở Hà Nội cho biết: “Thức ăn mấy ngày Tết nhiều đồ dầu mỡ, thịt nên hôm nay tôi đi mua chủ yếu là rau củ cho mọi người cải thiện”. |
|
Anh Nguyễn Thạch Anh (ở Nguyễn Phong Sắc) ưu tiên những loại củ quả cho các bữa ăn tiếp theo của gia đình. |
|
Khoai lang, cà rốt, cà chua, su hào, bắp cải… được anh lựa chọn đầu tiên cho vào giỏ hàng. |
|
Chị Tú (Pháp Vân) lựa chọn đầu cá hồi cho món ăn chính của gia đình. Theo chị, cá là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, không lo bị ngán như các món ăn Tết khác. |
|
Hoa quả, trái cây cũng được khách hàng quan tâm mua sắm những ngày này. |
|
Do mới mở cửa trở lại nên nhiều loại thực phẩm vẫn chưa kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các tủ bày bị trống rỗng khá nhiều. |
|
Chị Mai (đường Láng) đến siêu thị để mua loại lê chị yêu thích nhưng phải ra về tay không vì ở đây chưa bày bán mặt hàng này. |
|
Ngoài rau củ, khu vực đồ ăn nhanh tại siêu thị cũng tấp nập khách ghé dùng bữa. |
|
Trong khi đó, khu thực phẩm đồ khô vắng bóng khách hàng. |
|
Nhiều quầy hàng đến mùng 5 Tết vẫn chưa khai xuân. |
|
Chị Lan (nhân viên quầy mỹ phẩm) cho biết quầy mở cửa từ mùng 4 nhưng lượng khách đến tham quan, mua sắm không đáng kể. |
|
Các cửa hàng vẫn trưng bày và trang trí các biển hiệu giảm giá sản phẩm từ trước Tết. |
|
Từ túi xách, giày dép… |
|
...đến quần áo, nhưng cũng không có nhiều khách đến xem. |
|
Anh Hoàng Đức Tuấn (nhân viên quầy thời trang) cho biết: “Những ngày trước Tết doanh thu cửa hàng lên đến 200 triệu/ngày, ngày thường cũng từ 50-70 triệu đồng nhưng sau Tết chỉ đạt được 30 triệu đồng”. |
Theo Quỳnh Trang (Zing.vn)