Dù còn 1,5 tháng nữa amới chính thức đến Rằm Trung thu, thế nhưng tại tiệm bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương (201A - Thụy Khuê), những ngày qua đã nhận được sự chào đón của đông đảo người tiêu dùng.
Đặc biệt, rất nhiều người Hà Nội đã kéo đến tiệm bánh Bảo Phương để mua sắm phục vụ cho thắp hương gia tiên ngày mùng 1/7 (Âm lịch).
Theo ghi nhận của PV, từ sáng ngày 10/8 người dân đã phải xếp hàng từ 5-10 phút mới đến lượt mua bánh. Thời điểm đông nhất vào cuối giờ chiều ngày 10/8 khách mua hàng phải chờ từ 10-15 phút.
Đặc biệt, thay vì đóng cửa sớm như mọi khi vào lúc 11h đêm thì ngày 10/8 chủ tiệm bánh đã phải quyết định bán hàng đến 1h sáng ngày 11/8 để phục vụ khách.
Trao đổi với PV, chị Vũ Thu Thủy (chủ tiệm bánh Bảo Phương) cho biết: "Lượng khách năm nay đông hơn mọi năm, trong đêm ngày 10/8 chúng tôi đã phải huy động thợ sản xuất bánh số lượng lớn để phục vụ khách cúng mùng 1/7".
Cũng theo chị Thủy đánh giá, trước thực trạng bánh Trung thu tràn lan trên thị trường không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và giá "siêu rẻ" chỉ 2.000 - 3.000 đồng/chiếc vừa qua bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ đã khiến người tiêu dùng lo lắng. Chính vì vậy, có thể đó là nguyên nhân dẫn đến lượng người đổ đến mua bánh cổ truyền tăng hơn.
Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được trong ngày 10/8 và sáng 11/8 tại tiệm bánh Bảo Phương.
Theo Lê Bảo (Thời Đại)