Đầu tháng 9, TP HCM mở đợt kiểm tra cao điểm hoạt động sản xuất bánh Trung thu.
Đối tượng trong đợt kiểm tra cao điểm lần này là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu dịch vụ ăn uống; tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt…
TP HCM đang bắt đầu ra quân kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu (Ảnh minh họa). |
Các đoàn của TP sẽ tập trung thanh, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại lớn, cơ sở nhập khẩu thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Các cơ sở vừa và nhỏ sẽ do các đoàn liên ngành quận, huyện; các đội quản lý an toàn thực phẩm quận, huyện kiểm tra. Nội dung: đảm bảo chất lượng ATTP, việc chấp hành quy định quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh; việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu…
Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP, các cơ sở vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường…
"Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chúng tôi cũng cương quyết yêu cầu dừng hoạt động đến khi khắc phục các điểm vi phạm", vị lãnh đạo Ban ATTP TP, nhấn mạnh.
Theo Nguyễn Thạnh (Nld.com.vn)