Loại cua ngon nhất Việt Nam luôn 'cháy hàng' đắt cỡ nào?
10/06/2023 12:30:00
Vỏ mềm, thịt ngọt, gạch béo nhưng không gây ngán nên cua cốm được nhiều người lùng mua dù giá khá đắt đỏ, gần 1 triệu đồng/kg.
Cua cốm (hay còn gọi cua hai da) được coi là loại cua ngon nhất Việt Nam, thường có nhiều vào tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Ảnh: HaisanphuongnamĐây là cua ở giai đoạn vài ngày trước khi lột bỏ lớp vỏ cũ để thay lớp vỏ mới (đã có lớp vỏ mới bên trong lớp vỏ cũ). Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giai đoạn này cua tích tụ nhiều chất dinh dưỡng nhất. Ảnh: FacebookDo đang trong quá trình thay để lớn lên, cua cốm thường lấp kín miệng hang nên rất khó gặp. Bởi thế, số lượng cua cốm rất ít, không bán nhiều trên thị trường. Ảnh: HaisanphuongnamTheo đó, cua hai da có giá rất đắt, dao động từ 730.000 - 950.000 đồng/kg, tuỳ kích cỡ. Ảnh: FacebookKhông chỉ đắt đỏ, cua cốm còn thường xuyên trong tình trạng "cháy hàng". Mỗi đợt, tiểu thương chỉ về được khoảng 10 - 20 kg nhưng đều được khách đặt mua hết trong ngày. Ảnh: FacebookNgười dân ven biển Cà Mau cho biết, không dễ để bắt được cua cốm. Thậm chí, khi bắt được nhiều người thường làm quà biếu hoặc để lại thưởng thức. Ảnh: FacebookCua cốm được khách hàng yêu thích bởi rất nhiều gạch. Gạch cua cốm béo và bùi, không bị cứng. Ảnh: FacebookNgoài gạch, thịt cua cốm cũng ngon, chắc và đậm vị. Khi ăn chỉ cần lột vỏ cứng bên ngoài sẽ lộ phần vỏ mỏng bên trong. Ảnh: HaisanhoanglongLấy kéo cắt đôi con cua hai da sẽ thấy thịt và gạch đầy ú ụ. Ảnh: FacebookNhiều thực khách từng được thưởng thức cua cốm cho biết, thịt cua cốm về độ ngon có thể còn vượt qua cả tôm hùm Alaska hay cua hoàng đế Canada. Ảnh: Facebook