Trước vấn đề đùi gà Mỹ có giá chỉ 20.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi nghi ngờ về việc Mỹ bán phá, còn người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng sản phẩm, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) sẽ vào cuộc kiểm tra.
Ông Trọng cho biết, hiện thịt gà Mỹ bán tại thị trường Mỹ bình quân từ 3-3,5 USD/kg. Việt Nam chủ yếu nhập đùi gà từ nước này. Ông Trọng lý giải, giá đùi gà rẻ một phần do thị hiếu người tiêu dùng ở Mỹ, châu Âu và nhiều nước trên thế giới. Họ thường ưa chuộng ức gà, còn đùi, chân, cánh gà thường được coi là phụ phẩm.
Tuy nhiên, tại Việt Nam thì ngược lại, đùi gà được nhiều người thích ăn hơn nên lượng tiêu thụ khá nhiều. Song, bản thân ông Trọng cũng bất ngờ khi giá bán đùi gà Mỹ tại Việt Nam chỉ 20.000 đồng/kg.
Thịt gà Mỹ đang được bán với giá rất rẻ ở thị trường Việt Nam |
Theo ông Trọng, ở nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ, sản phẩm cận “đát” thường có giá rất rẻ, cần phải kiểm tra chất lượng trước khi nhập về Việt Nam.
Ông Phùng Hữu Hào, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT) cũng thừa nhận, người tiêu dùng rất băn khoăn về chất lượng đùi gà Mỹ. Bản thân các doanh nghiệp Việt Nam đi khảo sát tại Mỹ cho hay, ở Mỹ, sản phẩm đó được bán với giá cao hơn nhiều.
Theo Bảo Hân (VietNamNet)