Sầu riêng Musang King được mệnh danh là loại sầu riêng ngon nhất thế giới. Giá của loại sầu này vô cùng đắt đỏ.
Không chỉ bán cơm sầu Musang King đông lạnh, giống sầu có nguồn gốc từ Malaysia này du nhập vào Việt Nam và được một số nhà vườn ghép trồng từ vài năm nay.
Một số nhà vườn tại Cần Thơ chọn trồng sầu Musang King theo tiêu chuẩn VietGAP để cung cấp những trái sầu sạch chín cây ra thị trường.
Một cây sầu Musang King được trồng tại nhà vườn Phong Điền (Cần Thơ) cho trái sai trĩu cành.
Khi thu hoạch, một trái sầu riêng Musang King có đủ 5 hốc múi, trọng lượng dao động từ 2-3,5kg thường được bán với giá lên tới 800.000 đồng/kg.
Dù có giá vô cùng đắt đỏ nhưng khách muốn ăn sầu Musang King trồng tại Cần Thơ vẫn phải "xếp hàng" chờ, bởi nhà vườn chỉ thu lượn trái khi sầu chín rụng. Do đó, nguồn cung phụ thuộc hoàn toàn vào cây sầu chín nhiều hay ít.
Đầu mối bỏ sỉ sầu Musang King cho biết, loại sầu này luôn trong tình trạng "cháy hàng".
Một quả sầu Musang King thường có 5 hộc múi đều nhau. Sầu mùi thơm rất mạnh, lấn át hẳn mùi thơm của sầu ri6 khi được để cạnh nhau. Tỷ lệ hạt lép của loại sầu riêng vua này lên tới 80%.
Cơm sầu vàng như nghệ, béo ngậy và ngọt. Song, chúng có hạn chế là khi trái chín khui lấy cơm mà không ăn ngay, bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh thì vị hơi cay vì độ ngọt cao, anh Khương cho hay.
Trên thị trường, sầu riêng Musang King được rao bán khá nhiều, nhưng đa phần đều là cơm sầu đông lạnh nhập khẩu. Còn sầu tươi nguyên quả trồng tại Việt Nam vẫn khá hiếm.
Theo Châu Giang - Mạnh Khương (VietNamNet)