Giá liên tục đi ngang, nhà đầu tư 'chán' vàng

26/10/2020 10:44:48

Giá vàng liên tục mắc kẹt quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce trong nhiều tuần qua cho thấy giới đầu tư đã giảm sự quan tâm đến vàng. Chuyên gia cho rằng, một số nhà đầu tư đang chuyển hướng sang tiền mặt trước thềm bầu cử của Mỹ, trong khi những nhà giao dịch khác thất vọng với đà mất giá của kim loại quý này.

Mở cửa sáng nay (26/10), giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi so với cuối tuần trước. Các doanh nghiệp hầu hết giữ nguyên mức niêm yết của phiên trước, giá bán ra vàng SJC phổ biến khoảng 56,3-56,4 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85-56,35 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên trước. Tương tự, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng không thay đổi giá vàng miếng, vẫn là 55,9-56,3 triệu đồng/lượng.

Giá liên tục đi ngang, nhà đầu tư 'chán' vàng

Lúc 8h30 (26/10) giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.900 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD giá vàng thế giới tương đương với 53,3 triệu đồng/lượng.

Vàng chịu áp lực khi đồng USD tăng giá trở lại sau bảy tuần ở mức thấp sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đảng Dân chủ không sẵn sàng đạt được thỏa thuận về một gói kích thích mới.

Christopher Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cấp cao của I.G.Group, cho biết tại thời điểm này, không gói kích thích mới nào có khả năng được công bố trước ngày 3/11. Và điều này sẽ khiến thị trường vàng bị ràng buộc phạm vi giá trong ngắn hạn.

Ông Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Asset Management, nhận định, thị trường vàng sẽ khó đoán cho đến sau cuộc bầu cử tại Mỹ ngày 3/11. Một số nhà đầu tư đang chuyển hướng sang tiền mặt trước thềm cuộc bầu cử, trong khi những nhà giao dịch khác thất vọng với đà mất giá của vàng.

Kim loại quý này liên lục mắc kẹt quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce cho thấy giới đầu tư đã giảm sự quan tâm đến vàng, hoặc đang chờ một yếu tố mới đủ mạnh để thúc đẩy vàng tăng trở lại – chẳng hạn như kết quả cuộc bầu cử của Mỹ vào đầu tháng tới.

Theo kết quả khảo sát của Kitco, trong số 17 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia khảo sát thì có 41% dự đoán giá vàng tăng hoặc đi ngang vào tuần tới (tuần 26-30/10) trong khi đó 18% còn lại dự đoán giá sẽ thấp hơn.

Tại Phố Main, 60% nhà đầu tư dự đoán vàng sẽ tăng giá, 20% dự đoán giá giảm và 20% còn lại giữ ý kiến trung lập.

Theo Thu Thủy (Trí Thức Trẻ)