Đi lại dịp lễ Quốc khánh 2/9: Vé máy bay, tàu hỏa thế nào?

19/08/2022 10:59:19

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, với 4 ngày nghỉ liên tục (từ ngày 1 – 4/9), tới thời điểm này người dân có nhu cầu đi lại vẫn còn nhiều lựa chọn về máy bay, tàu hoả với giá không quá cao.

Sáng 19/8, khảo sát trên trang bán vé trực tuyến các hãng hàng không nội địa cho thấy, giá vé đi lại những ngày cao điểm dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay (ngày 1/9 và ngày 4/9) chỉ giao động trong khoảng từ 1,5-2 triệu đồng trở lên (tuỳ theo chặng và giờ bay). Đặc biệt, còn rất nhiều chuyến bay có vé với nhiều khung giá để khách lựa chọn.

Nếu đi Vietnam Airlines, ngày đi 1/9, chặng Hà Nội – TPHCM có giá từ 1,7 triệu đồng/chiều trở lên; Hà Nội – Phú Quốc/Nha Trang nếu bay giờ sáng giá từ 3-4 triệu đồng/chiều trở lên, nhưng nếu bay chiều về đêm giá chỉ từ 1,6 triệu đồng/chiều trở lên; Hà Nội – Đà Nẵng giá từ 1,5 triệu đồng trở lên…

Tương tự, cùng ngày bay, chặng TPHCM – Nha Trang/Phú Quốc/Đà Nẵng giá vé cũng chỉ từ 1,3 - 1,5 triệu đồng/chiều trở lên, một số khung giờ bay đẹp buổi sáng có giá cao hơn những cũng chỉ từ 2 triệu đồng/chiều trở lên, dù một số chuyến giờ đẹp hết vé phổ thông.

Trong khi chặng TPHCM – Hà Nội/Thanh Hoá/Hải Phòng có giá từ 2,5 triệu đồng trở lên.

Với Vietjet, giá vé cũng chỉ giao động khoảng từ 1,3 - 1,7 triệu đồng/chiều trở lên cho các chặng TPHCM – Đà Nẵng/Nha Trang; Hà Nội – Nha Trang/Phú Quốc; riêng chặng Hà Nội – Đà Nẵng giá vé chuyến bay ban ngày từ 2,2 triệu đồng/chiều trở lên, các chuyến bay tối giá thấp hơn.

Với khách đi hàng không từ ngày 2/9 trở đi, giá vé rẻ hơn nhiều, với mức dưới 1 triệu đồng/chiều.

Đi lại dịp lễ Quốc khánh 2/9: Vé máy bay, tàu hỏa thế nào?
Đi lại dịp Quốc khánh 2/9, người dân có nhiều lựa chọn với vé máy bay và tàu hoả còn nhiều, giá không quá cao.

Với đường sắt, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho hay, tới nay đơn vị đã bán được khoảng 10.000 vé tàu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Nếu tính cả số lượng vé Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã bán, dịp lễ này 2 công ty đã bán được gần 30.000 vé, tương đương 40% tổng lượng vé tàu cung ứng trong dịp này.

Khách chủ yếu đặt vé cho các tàu đi từ Hà Nội và TPHCM vào tối 31/8, sáng 2/9, về chiều tối ngày 3 và ngày 4/9.

Về giá vé tàu, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay giá vé tàu tăng nhẹ so với ngày thường, tương đương bằng giá vé tàu dịp cao điểm hè tháng 7 vừa qua.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao dịp Quốc khánh 2/9, Vietnam Airlines đã lên kế hoạch tăng cường thêm nhiều chuyến bay trong các ngày từ 1-4/9, với tổng số 400.000 chỗ trên các đường bay nội địa (tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2019). Hãng này sẽ ưu tiên khai thác tần suất cao trên các đường bay du lịch kết nối Hà Nội và TPHCM với Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt….

Tương tự, dịp này đường sắt cũng chạy tăng cường thêm nhiều đôi tàu, ngoài tàu Thống nhất Bắc – Nam và các tàu thường xuyên, đường sắt còn chạy thêm tàu trên các chặng ngắn có nhu cầu cao.

Phía Bắc, sẽ tăng cường thêm các tàu chặng Hà Nội với Vinh, Đồng Hới (Quảng Bình), Hải Phòng, Lào Cai. Phía Nam chạy tăng cường thêm tàu các chặng TPHCM với Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết.

Theo Lê Hữu Việt (Tiền Phong)