Chiều 8/2/2022, tại công văn số 204/2022/AV-HCM gửi Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) và Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – NNPTNT) báo cáo về sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam tiếp tục bị cảnh báo trên hệ thống RASFF của Liên minh Châu Âu.
Tại công văn này, Acecook nêu rõ: "Acecook Việt Nam đã nhận được cảnh báo của RASFF đối với sản phẩm Đệ nhất mì gia (không phải mì gà như Văn phòng SPS Việt Nam thông tin trước đó – PV), do có hàm lượng 2-CE vượt mức quy định của Châu Âu".
Để cung cấp thông tin chính xác tới người tiêu dùng, Acecook thông báo: “Đây là cảnh báo tương tự với cảnh báo đầu tiên về sản phẩm của chúng tôi có chứa 2-CE vào tháng 8.2021. Chúng tôi khẳng định đây vẫn là những sản phẩm đã xuất sang Châu Âu trước tháng 8.2021”.
Theo đại diện Acecook Việt Nam, mặc dù công ty đã triển khai việc hủy toàn bộ sản phẩm trong kho đại lý và ngừng xuất hàng sang châu Âu đến thời điểm hiện nay nhưng do sản phẩm bị cảnh báo trên là sản phẩm còn tồn tại trên kênh bán hàng mà công ty chưa thể thu hồi triệt để nên đã dẫn đến việc tiếp tục phát sinh cảnh báo này.
Acecook cũng cam đoan những thông tin này là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước người tiêu dùng về thông tin về mì ăn liền Đệ nhất mì gia vừa được đưa ra.
Trước đó, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam cho biết Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh Châu Âu tiếp tục gửi cảnh báo về sản phẩm mì ăn liền nhãn hiệu "Đệ nhất mì gia" của Acecook.
Theo đó, quốc gia thông báo về thông tin sản phẩm là Cộng hòa Liên bang Đức; sản phẩm bị thông báo là mì ăn liền nhãn hiệu "Đệ nhất mì gia" (hương vị bò viên rau thơm) do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (quận Phú Nhuận, TP.HCM) sản xuất; địa chỉ: Lô số II-3, Đường số 11, cụm công nghiệp II, khu công nghiệp Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM.
Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu cảnh báo sản phẩm có mối nguy là chứa 2-CE ở mức 1,6mg/kg.
Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)