Hãy cùng xem đoạn phóng sự dưới đây để biết được vì sao thịt gà tại Trung Quốc lại được bán với giá rẻ như cho đến thế.
|
Video quy trình sản xuất thịt gà bẩn ở Trung Quốc |
Để có cái nhìn tổng quan nhất, RFA đã đến quan sát một trang trại chăn nuôi gia cầm. Theo lời kể của dân địa phương, mỗi ngày đều có khoảng 40 - 50 con gà chết vì bệnh tật. Vì thế, chúng luôn được bán với giá kịch sàn cho đỡ "chật nhà chật cửa".
Và không hiểu tại sao, giữa bạt ngàn các loại thực phẩm có hại hiện nay, thịt gà vẫn được coi là thứ an toàn và vệ sinh. Thậm chí tại Trung Quốc, đây còn là mặt hàng được người dân tiêu thụ nhiều nhất. Không dừng lại ở đó, loại thịt này còn được xuất khẩu sang một số nước lân cận, trong đó có Việt Nam.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên RFA điều tra về những thực phẩm kém vệ sinh trên thị trường. Trước đây, họ từng khiến nhiều người ngã ngửa khi lật tẩy quy trình làm dầu bẩn ở nước này.
Hàng ngày đều có khoảng 40 - 50 con gà chết ở đây! |
Theo Ngọc Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)