Dâu tây Bạch Tuyết xuất xứ từ Nhật Bản được đánh giá là loại dâu thơm ngon, hiếm và đắt nhất thế giới. Có thời điểm, dâu Bạch Tuyết nhập khẩu về Việt Nam giá lên tới hơn 2 triệu đồng/kg. Ảnh: Smartfruits
Vài năm gần đây, dâu tây Bạch Tuyết đã được trồng thành công tại Đà Lạt. Hiện tại, dâu Bạch Tuyết Đà Lạt có giá dao động từ 500.000 - 1 triệu đồng/kg, tuỳ thuộc vào size. Ảnh: Facebook
Mặc dù giá cao nhưng chủ vườn thường không có đủ dâu tây để trả cho khách. Ảnh: Facebook
Lý do là dâu tây Bạch Tuyết rất khó trồng, mà trồng ngoài trời độ khó tăng thêm nhiều lần. Ảnh: Facebook
Quá trình chăm sóc dâu Bạch Tuyết đòi hỏi phải tỉ mỉ và chăm chỉ. Ảnh: Nông nghiệp
Một yếu tố nữa khiến giá dâu tây Bạch Tuyết cao là rất khó bảo quản. Khi thu hoạch, nếu dâu bị dập nhẹ không thể bán ra thị trường vì chúng sẽ hỏng ngay hôm sau. Ảnh: Facebook
Chi phí chăm sóc giống dâu Bạch Tuyết cũng cao hơn nhiều lần so với dâu thông thường. Theo đó, người trồng không sử dụng phân bón thông thường mà là các chế phẩm sinh học hữu cơ sạch. Ảnh: Facebook
Nhờ vậy, mùi của trái dâu còn thơm hơn cả nước hoa. Ảnh: Smartfruits
Khi ăn, dâu mềm và ngọt như mật, không giống như các loại dâu khác. Ảnh: Smartfruits
Trên thị trường, dâu Bạch Tuyết Đà Lạt thường đóng thành hộp 250gram và bán với giá dao động từ 120.000 – 220.000 đồng/hộp. Ảnh: Facebook
Theo Hoàng Minh (Kienthuc.net.vn)