Đang mùa hoa loa kèn nhưng thiên nga mắt ngọc bất ngờ ‘soán ngôi’

26/03/2023 13:43:44

Những ngày này trên khắp chợ mạng, hoa thiên nga mắt ngọc đang được các tiểu thương rao bán rầm rộ với giá từ khoảng 160.000 – 180.000 đồng/10 cành. Loại hoa này dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng nhờ vẻ đẹp kiêu sa hút mắt.

Đúng như tên gọi, thiên nga mắt ngọc khoác lên mình một màu trắng tinh khôi, tựa như một chú chim thiên nga xinh đẹp. Điểm xuyết giữa những cánh hoa mỏng manh là nhụy tròn và có màu xanh ngọc long lanh như mắt biếc.

Thiên nga mắt ngọc còn có tên gọi khác là Star of Bethlehem, bởi bông hoa có 6 cánh. Ngôi sao Bethlehem là ngôi sao sáng nhất nằm trên đỉnh cây thông giáng sinh. Bởi vậy, loài hoa này là tượng trưng cho sự nhạy cảm, thanh lịch và cao sang.

Đang mùa hoa loa kèn nhưng thiên nga mắt ngọc bất ngờ ‘soán ngôi’
Thiên nga mắt ngọc mang vẻ đẹp kiêu kỳ (Ảnh: Amy).

Theo chị Lan, một tiểu thương bán hoa nhập khẩu online, hoa thiên nga mắt ngọc đã xuất hiện từ 3 năm trước và gây sốt thời điểm đó bởi vẻ ngoài lạ mắt. Cho đến hiện tại, chúng vẫn chưa hết “hot”. Cứ đến tháng 3, tháng 4 hằng năm hoa rộ là chị em lại đặt mua tới tấp.

“Thiên nga mắt ngọc nhiều nơi cháy hàng, như cửa hàng tôi mỗi ngày có 20 bó, tương đương 200 cành mà ngày nào cũng hết sạch. Khách muốn mua thường phải đặt trước 1-2 ngày.

Đang mùa hoa loa kèn nhưng thiên nga mắt ngọc bất ngờ ‘soán ngôi’ - 1
Thiên nga mắt ngọc chân dài cả mét, nhưng cắm lọ cao hay lọ thấp cũng đều hợp (Ảnh: V.Huyền).

Loại hoa này chỉ cần cắm ít nước, hoa nở chậm, bền đẹp đến nửa tháng, bất chấp cả thời tiết nắng nóng”, chị Lan cho biết thêm.

Theo khảo sát tại một số cửa hàng, hoa thiên nga mắt ngọc đang được bán với giá khoảng 160.000 – 180.000 đồng/bó/10 cành, mỗi cành dài khoảng 1m.

Vừa được giao một bó hoa thiên nga mắt ngọc, chị Cẩm Nhung (Hà Nội), cho biết, loại hoa này cắm lọ cao hay thấp đều đẹp, đặt ở chỗ nào trong nhà cũng thấy hợp lý.

Đang mùa hoa loa kèn nhưng thiên nga mắt ngọc bất ngờ ‘soán ngôi’ - 2
Khi chưa nở, búp hoa trông khá cá tính (Ảnh: Amy).

"Mỗi thời điểm, hoa lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Khi chưa nở, búp hoa dày và xanh như ngồng tỏi, cắm lọ trông lại khá cá tính. Hoa khi mới nở sẽ nở từ dưới lên, giống như thiên nga đang xoè cánh. Còn đến khi hoa nở căng thì mang vẻ đẹp kiêu sa, dáng tròn như tú cầu, để lộ nhụy hoa xanh biếc và 6 nhị vàng", chị Nhung chia sẻ.

Ngoài chơi cành hoa, một số cửa hàng trên sàn thương mại điện tử còn rao bán củ hoa thiên nga mắt ngọc, phục vụ các khách hàng thích trồng loại hoa này trong nhà. Theo một số người bán, hoa từ củ rất dễ trồng, chịu nhiệt tốt, chỉ cần cho vào đất tơi xốp là cây tự phát triển.

Đang mùa hoa loa kèn nhưng thiên nga mắt ngọc bất ngờ ‘soán ngôi’ - 3
Củ hoa thiên nga mắt ngọc dễ trồng, chịu nhiệt tốt, sau khoảng 3 tháng sẽ ra hoa (Ảnh: Nhật Ánh).

Giá của củ hoa rẻ hơn nhiều so với cành hoa, dao động từ 35.000 - 50.000 đồng, tuỳ thuộc vào kích thước củ. Cây ra hoa sau khoảng 3 tháng trồng, thời gian nở hoa có thể kéo dài vài tháng.

Theo Diễm Linh (Tiền Phong)

Nổi bật