Cơ quan thuế kiểm tra việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn

12/03/2021 20:41:52

Cơ quan thuế sẽ vào cuộc kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn.

Ngày 12-3, đại diện Tổng cục Thuế cho biết cơ quan này đang phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn.

Theo cơ quan thuế, việc quản lý thuế đối với Youtuber Thơ Nguyễn đã được triển khai, tuy nhiên cần rà soát, nắm bắt thêm các thông tin.

Cơ quan thuế kiểm tra việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn
Youtuber Thơ Nguyễn bị phản ứng khi đăng tải clip có nội dung về búp bê Kumanthong

Trước đó như báo Người Lao Động đã đưa tin, Thơ Nguyễn đã đăng tải 2 clip có nội dung về búp bê Kumanthong lên mạng xã hội TikTok. Đáng chú ý, ở clip đăng ngày 27-2, Thơ Nguyễn cho biết mình thực hiện video dùng búp bê để "xin vía học giỏi" do "nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ". Các clip này sau đó tiếp tục được đăng tải trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn và nhận phải nhiều phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Thời điểm hai đoạn video trên được đăng tải đã có không ít bình luận phản hồi không đồng tình về nội dung nhưng Thơ Nguyễn vẫn giữ các video gây tranh cãi trên kênh TikTok với gần 940.000 người theo dõi và 5,8 triệu lượt thích.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn nhiều năm nay nổi tiếng với các video có nội dung hướng tới người xem nhỏ tuổi, hiện có hơn 8,7 triệu lượt đăng ký theo dõi.

Theo Minh Chiến (Nld.com.vn)