Cá thối được chuyển đến các quán ăn trên địa bàn Hà Nội. |
Cá ươn, cá thối được các tiểu thương lọc ngay trên nền bê tông nhơ nhớp, bẩn thỉu. |
|
Sau khi lọc được cá thành phẩm, các tiểu thương chia ra các túi nilon theo đơn đặt hàng của khách mà không hề rửa lại cá. |
|
Những túi cá sau đó được bọc kín và chở đến các điểm thiêu thụ trong điều kiện thời tiết trên 35 độ c. Điều này khiến cá càng thêm bốc mùi mà chảy nước. |
Những túi cá được đưa vào các cửa hàng ăn khoảng 10 giờ sáng. Thời điểm này đã hết khách ăn sáng và chuẩn bị để bán đồ ăn trưa. |
|
Ngay sau khi giao hàng, người thanh niên này nhanh chóng quay xe để đến địa điểm giao hàng khác. Ảnh chụp trên đường K3 (Cầu Diễn - Từ Liêm - Hà Nội) |
|
Những túi cá ươn lọc sẵn nhanh chóng được chuyển đến các quán ăn. |
|
Không chỉ những quán bún cá nhỏ lẻ, loại cá bẩn này còn được chuyển đến những quán ăn có tiếng trên địa bàn quận Cầu Giấy. Ảnh chụp trên đường Duy Tân - Cầu GIấy - Hà Nội. |
|
Với địa bàn rộng, mỗi ngày những tiểu thương buôn cá thối này có thể tiêu thụ hàng chục kg cá thối đã lọc sẵn. |
|
Tại các quán ăn, không chỉ có cá thối không đảm bảo an toàn thực phẩm, mà ngay cả các phụ gia khác như mỡ, tương ương cũng không nhãn mác, được đóng trong các can 5 lít. Ảnh chụp trên phố Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội. |
|
Ngoài ra, dụng cụ nấu nướng cũng nhem nhuốc, mất vệ sinh nghiêm trọng. Ảnh chụp trên phố Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội. |
|
Ít thực khách biết rằng, bát bún cá trông rất bắt mắt và thơm ngon này được làm từ những phụ gia mất vệ sinh nghiêm trọng. |