Một cơ sở tắm lợn, giết mổ gia súc ở huyện biên giới Trùng Khánh (Cao Bằng) thu gom những con lợn chết rồi chế biến thành món đặc sản nổi tiếng “lợn hun khói” ý định mang đi tiêu thụ.
Bắt quả tang trên 4 tấn thịt thối suýt trở thành món đặc sản |
Theo nhiều người dân sinh sống trên địa bàn; cơ sở này hoạt động cách đây khá lâu; họ thu mua những xác lợn chết tím tái, bốc mùi vào và xả thịt ngay trên nền đất. Các phần thịt có thể dùng được họ tẩm một chất bột màu trắng rồi xả nước lã, ném trên nền đất để thịt bớt bốc mùi, rồi khênh từng súc lớn vào khu vực chế biến, hun khói. Còn nội tạng lợn chết phân hủy đựng trong các bao tải lớn, cho lên xe tải chở đi vứt ở một bãi rác bìa rừng ở Trùng Khánh.
Lực lượng chức năng thu giữ hàng vi phạm |
Theo cơ quan điều tra, trước đây, vào ngày 8/12/2016, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Cao Bằng đã từng bắt quả tang và xử phạt cơ sở này về hành vi tàng trữ 8 tấn thịt lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện nay, trên 4 tấn thịt lợn hôi thối kể trên đã được các đơn vị chức năng tỉnh Cao Bằng đem đi tiêu hủy.
Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)