Giá bánh năm nay tăng hơn các năm trước khoảng 5% do giá một số nguyên liệu tăng. Nhưng các hãng vẫn giữ giá bánh như năm ngoái để thu hút khách hàng. Giá bánh của các hãng bánh mứt kẹo Hà Nội, Kinh Đô, Hải Hà, Bibica, Thu Hương, Maison… bình quân từ 140.000 – 800.000 đồng/hộp tùy khối lượng bánh. Đối với dòng cao cấp, giá dao động trung bình từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/hộp tùy khối lượng và nhãn hiệu.
Trao đổi với PV, anh Trần Tuấn Anh, chủ một đại lý bánh trung thu trên phố Giảng Võ cho biết: “Từ đầu tháng 7 âm lịch đến nay, lượng khách mua bánh trung thu duy trì ở mức thấp. Các dòng bánh bình dân được người dân ưa chuộng hơn. Các dòng bánh cao cấp lại có rất ít người hỏi”.
Bên cạnh những dòng bánh trung thu có đầy đủ nhãn mác, thương hiệu, gần đây trên các mạng xã hội đang rao bán một loại bánh trung thu giá rẻ được quảng cáo là đặc sản núi rừng Tây Bắc có giá dao động từ 4000 đồng đến 5000 đồng/chiếc nhận được rất nhiều sự thu hút của khách hàng.
Không chỉ các trang mạng xã hội, ở một số cửa hàng tạp hóa cũng có bán các loại bánh nướng và bánh dẻo. Giá một cọc bánh 5 chiếc chỉ 13.000 đồng với nhân đậu xanh và nhân thập cẩm bán rất chạy.
Chị Nguyễn Thị Lan (chủ cửa hàng tạp hóa) phố Trần Duy Hưng cho biết: “Loại bánh này ít ngọt, nên rất dễ ăn, giá thành lại rẻ, được nhiều người ưa chuộng. Mỗi ngày tôi phải bán cả trăm cọc bánh”.
Được biết, những cọc bánh nướng, bánh dẻo giá rẻ chỉ có hạn sử dụng 15 đến 20 ngày, không có bao bì đóng gói bắt mắt nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.
Chị Bùi Thu Anh, phường Trung Liệt (Đống Đa) chia sẻ: “Những loại bánh trung thu đắt tiền, có mẫu mã đẹp, bắt mắt chủ yếu người ta chỉ mua để đi biếu hoặc làm quà tặng. Người dân như chúng tôi chỉ ăn bánh trung thu có giá bình dân thôi, vừa dễ ăn, vừa hợp túi tiền, kiểu ngon bổ rẻ”.
Theo Minh Châu (Dân Trí)