Kem đánh răng có vị ngọt bởi vì tác dụng nhằm che đi mùi hăng "xà phòng" của chất tẩy rửa có trong kem. Trong thành phần kem đánh răng: Nước chiếm từ 20-42%,và còn có nhiều thành phần khác nhau, với 3 loại chất chính gồm chất mài mòn, florua và chất tẩy rửa. Chẳng ai muốn sử dụng một loại kem đầy mùi chất hoá học đó, cảm giác sẽ giống như ngậm xà phòng trong khoang miệng. Chất ngọt sẽ giúp cải thiện hương vị của kem đánh răng rất nhiều, giúp việc đánh răng trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Ở ngoài thị trường, kem đánh răng được sản xuất với nhiều hương vị khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là vị bạc hà bởi nó the mát, sảng khoái.
Vị ngọt của kem đánh răng đến từ chất làm ngọt nhân tạo như xylitol, sorbitol,... Mặc dù ngọt, nhưng không giống như đường, các thành phần này không những tạo ra mùi vị để dễ dùng hơn mà còn ngăn ngừa được sâu răng. Ngoài ra, các chất này còn giúp giữ được lượng nước trong kem, ngăn tình trạng kem đánh răng bị khô.
Dung (Nguoiduatin.vn)