Vừa đứng lên có việc riêng thì học trò khúc khích cười, cô giáo ngượng chín mặt vì chiếc quần đang mặc

01/12/2021 10:45:18

Mới đây, một cô giáo trẻ vừa chia sẻ lại tình huống ngượng chín mặt của mình trong một buổi dạy online, nguyên nhân đến từ chính trang phục mà cô giáo này mặc trên người.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các giáo viên và học sinh đã quen thuộc với những tiết học online. Cũng từ phương pháp dạy học này, thời trang giảng đường của các thầy cô giáo cũng thay đổi. 

Theo đó, vì xuất hiện trên màn hình máy tính nên các thầy cô giáo thường lựa chọn trang phục ở trên mặc áo dài, áo sơ mi, áo thun có cổ... nhưng phần dưới đôi khi lại là ... chiếc quần đùi. Cũng chính vì điều này đã gây ra những câu chuyện "dở khóc dở cười" cho giáo viên. 

Mới đây, một cô giáo trẻ vừa chia sẻ lại tình huống ngượng chín mặt của mình trong một buổi dạy online. 

Vừa đứng lên có việc riêng thì học trò khúc khích cười, cô giáo ngượng chín mặt vì chiếc quần đang mặc
Một cô giáo trẻ tâm sự về sự cố trang phục trong tiết dạy online khiến dân tình cười ngất

Theo đó, cô giáo kể: "Mỗi lần dạy online thì mình chỉ thay ở trên áo thun hay áo sơ mi, còn ở dưới vẫn mặc quần đùi cho mát. Mình ở Sài Gòn nên nóng nực lắm ạ. Hôm ấy đang dạy tiết 2 buổi chiều thì trời bỗng mưa, theo phản xạ sợ quần áo ướt, mình chỉ kịp nói với các em:

- Xin lỗi các con, cô ra sân lấy quần áo vì nhà cô đang mưa.

Òi vội vàng đứng lên chạy ra thì nghe được tiếng cười của học sinh kèm theo câu:

- Ê, mẹ tao có cái quần đùi giống cô".

Có thể thấy, tình huống này quả thực khiến cô giáo phải ngượng ngùng bởi lẽ cô giáo đã cố gắng giữ cho mình hình ảnh trau chuốt, gọn gàng, xinh đẹp... nào ngờ vì vội đi lấy quần áo mà hình ảnh xấu xí, xuề xòa đã bị lộ ra. 

Cũng từ chính sự việc này, cô giáo trẻ cũng tự rút ra được bàu học kinh nghiệm cho mình như sau: "Dù có bận bịu đến mấy cũng phải tắt cam trước khi đứng lên".

Quả thực, việc dạy học online, các thầy cô hoàn toàn có thể diện trang phục theo phong cách "trên nghiêm túc - dưới xuề xòa", thế nhưng, hãy cẩn thận với camera màn hình máy tính để tránh những trường hợp "dở khóc dở cười" hay "ngượng chín mặt" trước học sinh và phụ huynh nhé. 

Theo Phương Linh (Saostar.vn)

Nổi bật