Nữ doanh nhân được mọi người vi von là "phú bà Quận 2" Lý Thùy Chang - người vợ thứ 3 kém 16 tuổi của diễn viên Chi Bảo. Vợ chồng cô đang ở tại một biển phủ rộng tới 1.600m2 ngay giữa lòng Quận 2 nên Thùy Chang mới có danh xưng như vậy.
Cùng với việc điều hành đến 5 công ty, Thùy Chang còn sở hữu kênh Youtube Chang TV với hơn 31 nghìn lượt theo dõi, ghi lại cuộc sống thường ngày cũng như những chuyến du lịch của cả gia đình.
Chuyến đi Đà lạt vừa qua của gia đình Thùy Chang và bạn bè khiến cư dân mạng đặc biệt quan tâm. "Phú bà Quận 2" tiết lộ khách sạn nơi cô thường xuyên lựa chọn mỗi khi đến Đà Lạt. Đó là khách sạn lâu đời nhất tại đây, nằm ngay giữa trung tâm thành phố, với lối kiến trúc đậm nét Hoàng gia xa hoa, vương giả.
Khách sạn mà gia đình Thùy Chang ở khi đến Đà Lạt nằm ngay trung tâm thành phố, nhìn ra hồ Xuân Hương. Đây là một khách lâu đời nhất tại Đà Lạt, với tuổi đời lên tới hơn 100 năm.
Cùng gia đình và bạn bè ở trong khách sạn nổi tiếng nhất Đà Lạt, nhưng "phú bà Quận 2" vẫn la cà hàng quán vỉa hè, ăn sập Đà Lạt.
Bắt đầu bằng ly nước đậu ấm nóng và bắp ngô nướng vỉa hè ngay gần chợ đêm Đà Lạt. Xung quanh khu chợ đêm, la liệt những hàng bánh tráng nước, trứng nướng, nước đậu... như thế này để mọi người có thể thưởng thức và tận hưởng thời tiết mát lạnh tại Đà Lạt.
Ốc nhồi thịt là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. Bên cạnh món ốc bất hủ này, Thùy Chang và nhóm bạn còn quây quần bên bếp nướng, nồi lẩu đuôi bò... cùng nhau thưởng thức ẩm thực đường phố Đà Lạt.
Món tiếp theo chính là bánh ướt lòng gà, gỏi gà, mọi người có thể ăn hai món này vào buổi sáng như Thùy Chang. Ở Đà Lạt có rất nhiều quán bánh ướt lòng gà, riêng quán mà "phú bà quận 2" lựa chọn lại ở sâu trong một con ngõ nhỏ.
Ngoài ra, quán còn có cả sữa chua nếp cẩm, dù đây là món ăn vặt khá quen thuộc nhưng mỗi nơi sẽ có hương vị riêng. Sữa chua nếp cẩm ở Đà Lạt rất ngậy, thơm, hạt nếp bùi, ngọt, ăn rất vừa miệng.
Và đương nhiên, trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt, mọi người sẽ không thể kìm lòng trước đĩa bánh xèo nóng hổi, giòn rụm thơm ngon. Bánh xèo Đà Lạt được tráng trong chảo nhỏ, vậy nên mỗi người ăn tầm 2 - 3 chiếc mới đủ "đô".
Không chỉ hấp dẫn bởi phần bánh giòn rụm, mà rau sống ở quán cũng xanh mướt nhìn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt mỗi loại rau đều được chủ quán để trong những âu riêng để thực khách có thể phân biệt từng loại.
Màn review của "phú bà Quận 2" khiến dân tình không thể kìm lòng nổi. Nhất là khi Hà Nội đang vào thu, tiết trời se lạnh rất giống thời tiết Đà lạt, những món như: Nướng, lẩu, bánh xèo, ngô khoai nướng... mà Thùy Chang thưởng thức, lại càng hấp dẫn hơn.
Theo Tiểu Mai (Thanh Niên Việt)