Tâm sự của người con xa nhà khi chứng kiến mẹ một mình quanh quẩn trước ban thờ khiến dân mạng rưng rưng nước mắt

10/07/2024 14:45:33

Nhìn thấy hình ảnh mẹ già không ngừng chùi nước mắt trước ban thờ, ai nấy cũng đều nghẹn ngào.

Mới đây, một đoạn video ngắn của một bạn trẻ chia sẻ lại khoảnh khắc mẹ mình đứng trước ban thờ của bố, khóc nức nở gọi tên chồng vì nhớ khiến cư dân mạng nghẹn ngào.

Video: Viết Cường

Dưới clip đăng tải, người con chia sẻ: "Bố mất cũng được gần 1 năm, khi có đầy đủ con cái ở nhà thì mẹ mình rất bình thản, nhưng khi không có ai thì mẹ lại ra ban thờ của bố rồi khóc nức nở...".

Khi xem được clip này, không ít người đỏ hoe mắt thương cảm cho người mẹ già, tận cùng của nỗi nhớ là chia cách âm dương. Còn gì đau buồn hơn việc nhà cao cửa rộng, con cái trưởng thành ngoan ngoãn mà lại vắng bóng người mà mình thương.

Khoảnh khắc đầy xúc động của hình ảnh người mẹ cô đơn đứng trước ban thờ đã lay động trái tim của biết bao người trên khắp mạng xã hội. Đó là hình ảnh mẹ - người phụ nữ đã trải qua biết bao gian khó, vất vả nuôi dạy con cái nên người, giờ đây lại đứng đó, một mình, nhớ thương gọi tên chồng trong tiếng khóc nức nở.

Hình ảnh người mẹ già gầy guộc không ngừng chùi nước mắt gọi tên chồng trước ban thờ ấy càng chạm vào trái tim người xem hơn khi chúng ta nhận ra rằng, trong cuộc sống bon chen này, đôi khi chúng ta quên mất việc dành thời gian để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn, sự chăm sóc của mình đối với những người thân yêu.

Theo Diệp Anh (Phụ Nữ Mới)

Nổi bật