Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới

11/01/2021 21:15:00

Trước khi về cùng một nhà, cặp đôi kết thúc quãng đời độc thân bằng chuyến chụp ảnh cưới "đau tim" ở Đà Lạt nhưng bộ ảnh khiến ai xem cũng phải xuýt xoa.

5 năm trước, cô giáo trẻ quê Kiên Giang - Trịnh Thị Trúc Ly (SN 1989) lần đầu lạ lẫm bước vào công tác tại ngôi trường nơi đất khách quê người ở Sóc Trăng. Tốt nghiệp ngành sư phạm nhưng được tuyển dụng ở vị trí khác, ở một môi trường mới cũng khiến cô nàng cảm thấy lo lắng.

Tại đây, cô luôn phấn đấu để giành cho mình một chỗ đứng nhất định trong công việc. 5 năm sau, không chỉ có cho mình sự nghiệp, Trúc Ly còn tìm được một nửa của đời mình là một chàng đồng nghiệp cùng trường.

Cô hạnh phúc và tự hào khi nhắc đến ông xã kém tuổi của mình là Võ Thái Sang, sinh năm 1993. "Trong mắt mình, anh là một người vô cùng thông minh, nhiều người khen anh giỏi thậm chí gọi anh là "thần đồng". Với riêng mình, ấn tượng ban đầu anh là người vô cùng nhiệt tình, và sau này khi bên nhau, anh luôn là tri kỉ trong mọi vấn đề của cuộc sống".

27 tuổi, anh Võ Thái Sang, hiện là quyền hiệu trưởng của ngôi trường Hội nhập Quốc tế iSchool Sóc Trăng. Nhắc đến bà xã, thầy hiệu trưởng trẻ tuổi lại luôn bất ngờ bởi sự bản lĩnh, đức tính chịu khó đến mức khó tin của nàng.

Nhắc đến cơ duyên quen nhau, cô giáo Trúc Ly nhớ lại, ngày mới vào trường, chị cũng không có quá nhiều ấn tượng đặc biệt với anh. "Chỉ trong một lần họp hội đồng, thầy hiệu trưởng có nhắc đến người thầy thương nhiều chính là anh. Thầy khen anh tài giỏi, điềm đạm. 

Từ đó, mình tự nhủ bản thân phải cố gắng làm việc thật tốt để được thầy thương như vậy. Nhờ gương điển hình của anh mà sau này mình đã phấn đấu được điều đó, thậm chí còn được thầy hiệu trưởng cưng như con gái của mình".

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới
Cặp đôi Trúc Ly và Thái Sang.

Cùng chung môi trường làm việc chính là điều kiện quan trọng giúp họ thấu hiểu trong công việc cũng như cuộc sống. Cả hai tự nhận đó là may mắn của mình. Vì có bất cứ khó khăn, thử thách hay niềm vui, hạnh phúc họ đều dễ dàng chia sẻ với nhau.

"Trước đây cả hai hầu như dành phần lớn thời gian để nói về công việc, gần như cả ngày, nhưng sau này bọn mình đã điều chỉnh để chia sẻ những vấn đề khác để cân bằng cuộc sống", cặp đôi tâm sự.

Với riêng Trúc Ly, chị hào hứng nhắc về ông xã: "Anh có thể kiên nhẫn ngồi nghe mình nói về bất cứ chuyện gì, chủ đề gì dù là vụn vặt nhất; đặc biệt anh như một ông bụt có thể thực hiện hầu hết mọi thứ mà mình muốn".

Nói vậy không có nghĩa là chuyện tình của cả hai toàn màu hồng. Cô giáo Trúc Ly tự nhận mình là người bướng bỉnh. Cũng vì lẽ đó mà thời gian đầu yêu nhau cả hai không ít lần giận dỗi, cãi vã. Sau mỗi lần như vậy, Thái Sang đã kiên tâm hơn, biết cách nhường nhịn để lắng nghe và thấu hiểu đối phương. Sau tất cả, từ những hiểu lầm, giận hờn họ nhận ra mình càng yêu thương một nửa kia.

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 1

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 2

Với người bạn đời kém tuổi nhưng Trúc Ly thú nhận, bản thân luôn cảm nhận được sự an toàn khi ở bên anh. Cô nhớ như in kỉ niệm ngày mới yêu, cả hai về quê anh. Trong chuyến phà muộn, anh đã chẳng hề nguy hiểm, vứt vội chiếc xe máy của mình trên phà, chạy xuống phía bờ nhảy lên xe cô phóng lên phà khi mỏ phà đã nâng cao để rời bến. Pha thót tim ấy khiến Trúc Ly vừa sợ, vừa nhớ mãi và luôn tin rằng anh sẽ là người bảo vệ cô cả cuộc đời này.

Nói về kỉ niệm đặc biệt, cũng là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ của mình, cặp đôi chia sẻ kỉ niệm khá hài hước. Chuyện là những ngày đầu nghỉ dịch Covid-19, Thái Sang đã đột nhiên chở Trúc Ly đi hơn 100km tìm thầy coi ngày cưới.

Vụ đi coi ngày cưới khá êm xuôi. Thầy bói nói với anh, lấy vợ thì sự nghiệp mới phát triển tốt, đặc biệt phải lấy vợ lớn tuổi hơn thì càng tốt hơn nữa. Vậy là cũng chẳng có màn cầu hôn nào, coi bói xong cả hai rủ nhau lên Đà Lạt chụp ảnh cưới.

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 3

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 4

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 5
Coi bói xong, họ đã đưa nhau lên Đà Lạt chụp ảnh cưới luôn.

Gần ngày chụp, cặp đôi vô cùng lo lắng và căng thẳng vì trên Đà Lạt dự báo có bão. Cuối cùng cả hai quyết đánh cược với ông trời. Hôm đáp chuyến bay xuống Liên Khương, nhìn bầu trời ảm đạm, lại có mưa, cả ekip cứ ngỡ phải bỏ cuộc. 

Và đúng hôm sau, may mắn thay bão tan, chỉ có mưa lất phất. Thế nhưng, cả dâu rể và đoàn chụp ảnh cũng như chạy đua với thời tiết, chụp ảnh với tốc độ của.... bão và cuối cùng cho "ra lò" bộ ảnh vô cùng dễ thương.

Nghe lời thầy bói, đám cưới cặp đôi đã diễn ra vào ngày 1/1/2021 vừa qua.

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 6

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 7

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 8

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 9

Quyền hiệu trưởng 9X đèo bạn gái đi 100km tìm thầy bói: Nghe phán xong, cả hai liền đi Đà Lạt chụp ảnh cưới - 10

 Theo Minh Nguyệt (Nhịp Sống Việt)