Kể từ khi xuất hiện đến giờ, trà sữa trân châu là “cơn sốt” chưa bao giờ suy giảm phong độ, bằng cách này hay cách khác, các hãng trà sữa vẫn có lượng khách trung thành, gần như không bị “lỗi thời” bao giờ. Chưa kể, trên thế giới ngày càng có nhiều nơi “phát cuồng” vì trà sữa hơn, làm đủ món từ trà sữa, nghĩ ra đủ cách uống, thậm chí là cả… “ăn” trà sữa mới.
Mới đây, trong group cộng đồng châu Á nọ với hơn 1,6 triệu thành viên đã nổi lên một bài viết về kiểu “uống” trà sữa trân châu mới, không sử dụng… cốc. Bài đăng nhanh chóng thu về 26k lượt react và 7k bình luận.
Thoạt nhìn có vẻ “ảo ma”, nhưng khi soi kỹ hơn, nhiều cư dân mạng đã nhận ra mẹo rất dễ để “uống” trà sữa không cốc như này. Chỉ cần bỏ vào ngăn làm đá tủ lạnh, đợi vài tiếng bỏ ra, sau đó nhanh tay lột bỏ phần cốc nhựa sẽ có được ly trà sữa “nguyên khối” như thế này.
Rất nhiều người nhận ra đây là cách “làm kem” cũng được ưa chuộng ở Việt Nam ngày xưa. Tuổi thơ có ai nhớ những lần cho hộp sữa vào tủ lạnh đông lại rồi bóc ra ăn không nào?
Theo Gia Hiển (Helino)