Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH

19/09/2019 08:15:34

Bản thân cô giáo trẻ cũng không ngờ khoảnh khắc cất giọng hát được học sinh quay lại và trở thành nhân vật khiến dân mạng "truy tìm".

Đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo xinh đẹp hát ca khúc "Cầu hôn" mới đây gây chú ý trên mạng xã hội. Phần phụ họa của học sinh khiến cô cười rất duyên, như đang hóa thân vào nhân vật trong ca khúc.

Cô giáo ngẫu hứng hát "Cầu hôn" khiến học trò "đổ rạp".

Đoạn clip thú vị khiến cô giáo ngay lập tức lọt vào tầm ngắm của dân mạng và thông tin của nữ chính cũng được tiết lộ. Cô là Nguyễn Thanh Huyền, sinh năm 1997, vừa mới tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội và đang dạy thêm tại một số trường quốc tế tại Hà Nội.

Chia sẻ về đoạn clip hát khi đang đứng lớp, Thanh Huyền cho hay: "Hôm đó, mình trông lớp hộ một cô giáo khác và được các em học sinh yêu cầu hát tặng một bài. Mình hát ngẫu hứng thôi, không có chuẩn bị gì cả cũng không biết học sinh quay lại từ lúc nào. 

Cũng bất ngờ là học sinh gửi mình clip cách đây vài tháng rồi nhưng bây giờ nó lại xuất hiện trên mạng xã hội và được chú ý".

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH - 1
Chân dung cô giáo gây "sốt" mạng xã hội bởi giọng ca ngọt ngào. 

Cô giáo trẻ chia sẻ ít khi hát trên lớp vì thời lượng tiết học có hạn, chỉ khi nào kết thúc bài giảng sớm hoặc trong các tiết sinh hoạt, cô mới có cơ hội hát để gần gũi với học sinh.

"Hát là sở thích của nhiều người và mình cũng vậy. Mình thích nghe nhạc trẻ, nhưng hay hát nhạc vàng, vì nghĩ chất giọng phù hợp với các bài hát thời tiền chiến hơn", Thanh Huyền nói thêm.

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH - 2

Mới tốt nghiệp đại học, 9x có lợi thế trong giao tiếp với học sinh cấp 3. "Mình hòa nhập với các em khá nhanh, khoảng cách tuổi tác không chênh lệch nhiều, nên ngoài đời, các em có thể gọi mình bằng chị. Theo mình, sự thân thiết giữa cô - trò có thể giúp các em có tâm lý thoải mái để tiếp thu kiến thức".

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH - 3

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH - 4

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH - 5

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH - 6
Mới tốt nghiệp đại học, Thanh Huyền có lợi thế trong giao tiếp với học sinh. 

Hiện tại, Huyền chưa có ý định công tác cố định ở trường nào. Cô gái muốn tiếp tục học thạc sĩ và trở thành giảng viên tại một trường đại học trong tương lai. Tâm sự về quyết định theo đuổi ngành sư phạm Văn, Thanh Huyền bộc bạch:

"Nhiều người nghĩ nghề sư phạm là thụ động, nhàm chán và bó buộc. Những đối với mình, đây là ngành học cho mình rất nhiều thứ: Kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn, rất nhiều kĩ năng mềm mà bạn phải mất tiền để đi học các khóa bên ngoài. 

Ngữ Văn là môn có tính ứng dụng cao, học văn cũng giúp tâm hồn phong phú. Trong xã hội khắc nghiệt hiện tại, đôi khi chúng ta cần có văn chương để xoa dịu những áp lực. Mình đến với ngành Sư phạm Văn có lẽ cùng vì cái duyên, nên gắn bó đến tận bây giờ".

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH - 7
Thanh Huyền chụp ảnh cùng các đồng nghiệp.

Trước khi quyết định chọn nghề giáo, Thanh Huyền từng thử sức trong lĩnh vực MC, đóng phim, viết báo hay đóng phim sitcom...

Tài năng, xinh đẹp nhưng cô giáo trẻ chưa nghĩ đến chuyện tình cảm. "Mình yêu thích cuộc sống độc thân hơn và hiện tại vẫn bị cuốn vào công việc, khi nào công việc ổn định thì mới sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. 

Mình cũng không đặt ra hình mẫu bạn trai lý tưởng vì dù có vạch ra bao nhiêu tiêu chuẩn thì khi yêu vào, nó cũng tan biến hết", 9x dí dỏm.

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH - 8

Bị học sinh quay lén khi ngẫu hứng hát giữa lớp, cô giáo bỗng nổi khắp MXH - 9

Theo Lâm Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)