10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc

10/07/2024 15:07:02

Bàn làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy đối với các nhân viên văn phòng vì chỉ cần đặt một cây phong thủy hợp mệnh cũng sẽ mang đến tài lộc cho mỗi người.

Cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian làm việc, mà còn có tác dụng tạo ra oxy, hút bụi bẩn, giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc. Ngoài ra, cây cảnh còn có ý nghĩa phong thủy, giúp hóa giải những điều xấu, thu hút tài lộc, may mắn và bình an cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để đặt ở bàn làm việc. Dưới đây là top 10 loại cây phong thủy bàn làm việc giúp sự nghiệp tăng tiến:

1. Cây kim ngân lượng

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc

Cây kim ngân lượng phong thủy là loại cây được đánh giá cao nhất về phong thủy, mang lại may mắn, giàu có cho các nhân viên văn phòng.

Hơn hết, đây cũng là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, thế nên cũng phù hợp với môi trường văn phòng kín và thường không đủ sáng.

2. Cây kim tiền

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc - 1

Còn có tên gọi khác là kim phát tài, trong phong thủy, thân cứng cáp tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cưỡng, mang đến nhiều tiền tài. Cây kim tiền được xem là loại cây phú quý và sinh sôi tài lộc cho người trồng.

Ngoài ra, đây là cây có chức năng lọc không khí, hút khí độc và hạn chế ảnh hưởng của bức xạ điện tử ở nơi công sở. Loại cây này chỉ cần tưới nước nửa tháng/ lần, khi đặt ở góc bàn nhỏ sẽ mang đến tiền tài, may mắn.

Các nhánh to khỏe vươn lên cao, sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí.

3. Cây phú quý

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc - 2

Là loại cây có lá màu xanh viền đỏ hồng rất đẹp mắt. Đây là một giống cây có nguồn gốc từ Indonesia, có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm khói bụi, giúp không gian sống trong lành hơn.

Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý còn tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành trong cuộc sống. Thế nên, trồng cây phú quý vừa giúp mang lại vượng khí vừa tốt cho sức khỏe của dân công sở, văn phòng.

4. Cây vạn lộc

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc - 3

Nhân viên văn phòng rất thích cây vạn lộc vì chúng có màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng,… với viền lá màu xanh giúp họ thu hút nhiều tài lộc. Cây vạn lộc nên được để trên một chỗ cao và ở góc bàn làm việc.

Từ tên gọi, hình dáng cho đến màu sắc của cây đều vô cùng bắt mắt và tràn đầy năng lượng. Vì thế nên vạn lộc rất sang trọng và có ý nghĩa tốt trong phong thủy.

5. Cây hoa thuỷ tiên

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc - 4

Cây hoa thủy tiên không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn có khả năng mang đến tài lộc, thịnh vượng khi đặt ở bàn làm việc. Loại cây này không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần phun nước sơ là được nên phù hợp để tặng cho bạn thân, gia đình, đồng nghiệp,...

6. Cây ngọc ngân

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc - 5

Loại cây này khi đặt ở bàn làm việc giúp điều hòa và lọc không khí, tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ. Ngoài ra, theo phong thủy, cây còn mang đến nhiều tiền tài và tài lộc khi đặt ở bàn làm việc.

 

7. Cây hương thảo

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc - 6

Cây hương thảo không chỉ có thể làm gia vị mà lá cây hương thảo có màu xanh thầm và nhẵn. Mùi hương của cây có mùi dịu nhẹ đặc trưng, thường được dùng làm vật đeo ở cổ giúp xua đuổi tà ma, giúp an thần.

Top 10 cây phong thủy đuổi muỗi cực đỉnh bạn chớ nên bỏ qua trong Hè này!
Những cây phong thủy đuổi muỗi có thể trồng ở trong nhà hoặc ngoài sân vườn nhằm mục đích toả ra mùi để xua đuổi muỗi. Một số loại còn được chế thành tinh dầu

8. Cây cau tiểu trâm

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc - 7

Cây cau tiểu trâm là loài cây không cần nhiều ánh sáng, thế nên bạn nên bày cây ở vị trí khuất ánh sáng. Tránh để ánh sáng cửa sổ nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây, khiến cây khô cằn và héo úa nhanh chóng.

Hướng đặt cây phù hợp nhất hợp với phong thủy là hướng Đông Nam thuộc hàng Mộc và hướng Bắc thuộc hành Thủy.

Do Thủy sinh Mộc nên bày cây ở hướng này sẽ vô cùng hòa hợp, sinh tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây còn giúp xua đuổi tà ma, khí xấu trong nhà, thu hút tiền tài và vận may vào nhà, mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

9. Cây hoa sen đá nâu

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc - 8

Cây hoa sen đá nâu tuy khá lạ nhưng mang lại nhiều sự bình an, may mắn, xua tan căng thẳng cho gia chủ. Cây có màu nâu, lá mọng nước, xếp thành hình đài sen. Cây rất dễ trồng và chăm sóc nên để ở bàn làm việc rất phù hợp.

10. Cây hồng môn

10 loại cây để bàn làm việc đem lại may mắn, thu hút tài lộc - 9

Cây hồng môn rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này khi họ để cây trên bàn làm việc.

Một mặt màu đỏ của hoa vẫn tiếp thêm những năng lượng tích cực và nhiệt huyết cho người mệnh này. Mặt khác lá cây xanh mướt như khắc chế được bớt sự kiêu ngạo, bốc đồng cùng những tính cách không tốt của mệnh Hỏa.

Ngoài ra, khi để trên bàn làm việc sẽ giúp nội thất văn phòng bạn tươi sáng, có sức sống, tạo cảm hứng làm việc hơn cho mọi người.

PN (SHTT)

Nổi bật