Người Aztec cổ đại là người đầu tiên ghi nhận mối liên quan giữa các hạt cacao và ham muốn tình dục của con người.
Thực chất, trong chocolate có chứa 2 chất hóa học. Một là Tryptophan, khối xây dựng của serotonin – chất hóa học ở não liên quan đến kích thích tình dục. Hai là Phenylethylamine, sự gia tăng của chất Phenylethylamine tại khu vực não bộ giúp điều khiển cảm xúc, cảm xúc tuôn trào và tình yêu thăng hoa.
Nghiên cứu gần đây nhất, được công bố đầu tháng 5 trên tạp chí Sexual Medicine, đặc biệt chú trọng vào phụ nữ, những người được cho là nhạy cảm hơn với tác dụng của chocolate.
Đây là cơ sở để y học hiện đại cho rằng chocolate thực sự có tác dụng tốt trong việc đem đến sự thoải mái, hứng khởi cho cảm xúc con người nói chung, chứ không phải tập trung ở vùng “trọng điểm” ham muốn tình dục. Do đó, nếu chocolate được cho là chất kích thích tình dục, có thể đó là do tâm lý, không phải do sinh lý.
Theo Trần Tuyến (Pháp Luật TPHCM)