Nguyên mẫu trừ tà của loạt phim kinh dị ‘The Conjuring’ qua đời

20/04/2019 14:30:00

Lorraine Warren - một trong hai người tạo cảm hứng cho nhiều loạt phim điện ảnh kinh dị nổi tiếng - qua đời vì tuổi già sức yếu ở tuổi 92.

Báo chí nước Mỹ đồng loạt đưa tin Lorraine Warren - nhà nghiên cứu siêu linh nổi tiếng - qua đời vì tuổi già sức yếu ở tuổi 92. Bà và người chồng quá cố Ed Warren là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm điện ảnh kinh dị nổi tiếng, trong đó có loạt The Conjuring và The Amityville Horror.

Con rể nhà Warren - Tony Spera - xác nhận thông tin trên mạng xã hội. Ông viết: “Lorraine đã ra đi trong giấc ngủ bình yên tại căn nhà riêng. Bà là một cá nhân xuất chúng, lúc nào cũng thân thiện, và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Cầu mong Chúa phù hộ cho bà”.

Nguyên mẫu trừ tà của loạt phim kinh dị ‘The Conjuring’ qua đời
Lorraine Warren bên cạnh Vera Farmiga - nữ diễn viên thể hiện mình trong loạt phim The Conjuring. Ảnh: Getty.

Bà cùng người chồng Ed Warren sáng lập nên tổ chức chuyên nghiên cứu các hiện tượng tâm linh ở New England, Mỹ. Họ từng góp mặt trong nhiều vụ siêu linh bí ẩn, như yêu tinh ở phố Lindley, con ma vùng West Point, căn nhà bị ám của dòng họ Perron, vụ sát nhân tại Amityville, búp bê ma Annabelle…

Trong thời gian qua, Ed và Lorraine Warren trở thành hai nhân vật chính của loạt phim The Conjuring do James Wan làm đạo diễn và sản xuất. Dưới sự thể hiện của Patrick Wilson và Vera Farmiga, nhà Warren sắp sửa tái xuất ở The Conjuring 3.

Trên trang cá nhân, minh tinh Vera Farmiga viết: “Quả là một niềm vinh hạnh khi được làm quen rồi khắc họa bà trên màn ảnh. Bà ấy đã sống một cuộc đời trọn vẹn và cực kỳ đáng nhớ… Cuộc đời tôi được truyền cho cảm hứng sâu sắc nhờ bà. Tôi yêu bà, Lorraine. Giờ thì bà đã có thể khiêu vũ cùng Ed rồi”.

Trước đó, người chồng Ed Warren đã mất từ năm 2006.

Sự kiện đau buồn của nhà Warren xảy ra đúng vào thời điểm Vũ trụ phim kinh dị The Conjuring vừa tiếp tục được mở rộng bằng The Curse of La Llorona - Mẹ ma than khóc La Llorona.

Phim khởi chiếu tại Bắc Mỹ từ 19/4, nhưng phải tới 3/5 mới chính thức ra mắt khán giả Việt Nam.

Theo Ngọc Nhi (Tri Thức Trực Tuyến)

Nổi bật