Màn tước vương miện chấn động toàn cầu của Miss USA: Hoa hậu 18 tuổi đã có 2 đời chồng

28/01/2023 10:45:00

Có thể bạn chưa biết: Năm 1957, Hoa hậu Hoàn vũ đã không có đại diện USA tham gia chỉ vì một scandal chấn động.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss USA) được thành lập vào năm 1952 và có tuổi đời 70 năm trong lịch sử nhan sắc thế giới. Những mỹ nhân có xuất thân ở ngôi vị cao nhất tại Miss USA đã từng có 9 lần đoạt vương miện Miss Universe, vì vậy dải sash xứ cờ hoa được xem là dải sash mạnh nhất tại đấu trường hoàn vũ.

Màn tước vương miện chấn động toàn cầu của Miss USA: Hoa hậu 18 tuổi đã có 2 đời chồng
Chiến thắng của R'Bonney Gabriel (Miss USA 2022) tại Hoa hậu Hoàn vũ năm nay giúp nâng thành tích vương miện của quốc gia này lên con số 9 và không có đối thủ ở sân chơi nhan sắc khốc liệt nhất nhì thế giới. 

Lật lại lịch sử, Miss USA chỉ có một lần duy nhất khiến fan sắc đẹp toàn cầu phải sốc vì một scandal truất ngôi vào năm 1957. Người chiến thắng chính Mary Leona Gage, đại diện của bang Maryland. Cô lên ngôi Hoa hậu Mỹ và dành được suất chinh chiến tại Miss Universe cùng năm, khi đã lọt vào Top 15 chung cuộc.

Màn tước vương miện chấn động toàn cầu của Miss USA: Hoa hậu 18 tuổi đã có 2 đời chồng - 1
Mary Leona Gage đăng quang Hoa hậu Mỹ 1957.

Bất ngờ, BTC Miss USA đã phát hiện sự thật Mary Leona khai mang lý lịch rằng đủ 21 tuổi (tuổi dự thi của Miss USA), thực tế cô nàng chỉ vừa tròn 18. Chưa kể đến, tổ chức còn nhận thêm thông tin Mary đã kết hôn tận 2 lần và có đến 2 người con trai. Những điều trên đã hoàn toàn vi phạm quy định của cuộc thi Hoa hậu Mỹ và Mary Leona chính thức bị tước vương miện, người thay thế cô là Á hậu 1 Charlotte Sheffield.

Tuy nhiên, sash USA vẫn bị Miss Universe gạch tên khỏi danh sách Top 15 thí sinh lọt vào bán kết và thay thế bằng đại diện Argentina. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Hoa Kỳ là đất nước chủ nhà nhưng lại không có người thi đấu.

Màn tước vương miện chấn động toàn cầu của Miss USA: Hoa hậu 18 tuổi đã có 2 đời chồng - 2
Nhan sắc đỉnh cao của Mary Leona Gage (trái) ở thời điểm cô dự thi Miss USA là trở thành một biểu tượng của đất Mỹ.

Sau đó, cuộc sống của Hoa hậu Mỹ bị truất ngôi Mary Leona Gage trở nên không mấy tốt đẹp. Ở tuổi 26, cô sử dụng thuốc an thần để tự sát nhưng may mắn được cứu sống. Cuối năm 1965, Mary lấn sân sang vai trò diễn viên với bộ phim Tiếng thét của bướm nhưng tiếp tục thất bại. Đời tư bê bối và những cuộc tình chóng vánh khiến người đẹp Mỹ rơi vào bế tắc. Ở tuổi 50, Mary Leona Gage được chẩn đoán bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhưng may mắn đến 21 năm sau đó cô mới qua đời vì suy tim tại Nam California.

Theo Mia (Saostar.vn)