Hương vị tình thân: Sau cùng chỉ có chị Sâm nói chuẩn nhất về Thy, nhưng thái độ của Nam mới đáng nể phục

18/09/2021 19:20:04

Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 37, phát ngôn của chị Sâm về Thy được khán giả nhận định là "chuẩn không cần chỉnh".

Hương vị tình thân phần 2 tập 37: Chị Sâm phát ngôn quá chuẩn về Thy

Hương vị tình thân phần 2 tập 37 lên sóng tối qua khiến khán giả vô cùng thích thú với tình tiết chị Sâm nhận định về Thy. Ở tập này, Thy đã "bật" lại bà Xuân khi mẹ chồng cho rằng vì Thy làm sai chuyện gì đó nên Huy mới bỏ đi. Đáng nói, khi mẹ chồng mới chớm nhắc đến tên Nam, Thy đã "sửng cồ" vô cùng khó chịu.

Lúc Thy bỏ đi làm, cô đã chạm mặt Nam với thái độ "hằm hằm" như kẻ thù. Mặc cho Nam lịch sự hỏi rằng liệu Thy có chuyện gì với mình, cô em dâu vẫn tức tối bỏ đi không thèm đếm xỉa. Chứng kiến thái độ của Thy, chị Sâm đã nói với Nam: "Chẳng hiểu dâu con kiểu gì, mẹ chồng ốm không được một lời hỏi thăm, đi không ai biết về không ai hay. Trước khi cưới thì thì xun xoe chăm sóc bà, kể từ ngày về làm dâu còn chẳng biết bà là ai nữa cơ".

Hương vị tình thân: Sau cùng chỉ có chị Sâm nói chuẩn nhất về Thy, nhưng thái độ của Nam mới đáng nể phục

 Những nhận định của chị giúp việc khiến khán giả vô cùng hả hê, sung sướng và cho rằng đây mới chính là những lời nhận định chuẩn nhất, đúng nhất về bộ mặt thật của nàng dâu thứ họ Hoàng.

Hương vị tình thân: Ứng xử của Nam với Thy đáng nể phục!

Thế nhưng trước những nhận định của chị Sâm về Thy, Nam lại bất ngờ phê bình chị giúp việc, cho thấy cô đúng là một con người "chuẩn chỉnh" về mặt tư cách đạo đức, là một cô con dâu quá tuyệt vời của nhà họ Hoàng.

Nam nhắc nhở chị Sâm rằng, nếu có vấn đề gì cần "ý kiến" về Thy, chị Sâm nên góp ý trực tiếp. Mà không chỉ với Thy, với những người khác, kể cả người đó có là Nam, thì chị Sâm cũng nên nói thẳng, không nên nói sau lưng. Nghe vậy, chị Sâm cười xòa nói rằng mình sẽ rút kinh nghiệm. Cũng bởi vì chị và Thy không gần gũi, nên muốn nói ra cũng khó.

Hương vị tình thân: Sau cùng chỉ có chị Sâm nói chuẩn nhất về Thy, nhưng thái độ của Nam mới đáng nể phục - 1
Hương vị tình thân: Sau cùng chỉ có chị Sâm nói chuẩn nhất về Thy, nhưng thái độ của Nam mới đáng nể phục - 2

Có thể thấy, mặc dù bị em dâu coi chẳng ra gì, nếu không muốn nói là có thái độ "láo toét" trong gia đình, nhưng Nam vẫn rất công bằng trong ứng xử, và đặc biệt cô luôn là người "quân tử", quang minh chính đại, không bao giờ nói xấu sau lưng người khác. Trước đây, Nam thực sự không ưa Thy. Và cô cũng không ngại thể hiện quan điểm của mình ngay trước mặt Thy. Nhưng cô chưa bao giờ hùa cùng đám người nói xấu Thy ở công ty.

Nay đã về làm dâu, mối quan hệ chị em không tốt, nhưng một khi đã là gia đình, Nam vẫn luôn có động thái bảo vệ người thân của mình. Những lời của chị Sâm, có thể khiến khán giả hả hê vì nói quá đúng, nhưng đối với Nam, cô cũng chỉ lắng nghe và góp ý với chị Sâm, chứ không bình phẩm. Cách cư xử chuẩn chỉnh của Nam thật đáng trân trọng, và cho thấy khán giả đặt tình yêu thương vào nữ chính bấy lâu quả là không hề sai lầm!

Theo An (Nhịp Sống Việt)

Nổi bật