Hoa hậu Diễm Hương và tai tiếng hy hữu, gây chấn động sắc đẹp Việt một thời

18/05/2021 13:48:56

Diễm Hương từng nhận không ít chỉ trích và cả án phạt vì không trung thực khi kê khai hồ sơ xin cấp phép dự thi “Miss Universe 2012”.

"Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới" lần thứ 69 vừa khép lại với chiến thắng của người đẹp Andrea Meza đến từ Mexico. Đại diện Việt Nam là Nguyễn Trần Khánh Vân cũng ghi danh vào Top 21 và thắng giải phụ "Hoa hậu được bình chọn nhiều nhất".

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã từng có 13 người đẹp tranh tài ở đấu trường sắc đẹp lớn nhất nhì thế giới.

Và chỉ có 4 đại diện đạt thành tích gồm: Thùy Lâm - Top 15 năm 2008, H’Hen Niê - Top 5 năm 2018, Hoàng Thùy - Top 20 năm 2019 và Khánh Vân - Top 21 năm 2020.

Hoa hậu Diễm Hương và tai tiếng hy hữu, gây chấn động sắc đẹp Việt một thời
Diễm Hương từng dự thi "Miss Universe 2012".

Cũng trong lịch sử nhan sắc Việt chinh chiến tại "Miss Universe", hoa hậu Diễm Hương là người gây ra tai tiếng hy hữu, gây chấn động một thời. Diễm Hương tên đầy đủ là Lưu Thị Diễm Hương sinh năm 1990 tại TP.HCM.

Năm tròn 20 tuổi, cô được nhiều người biết đến khi tham dự và đăng quang ngôi vị cao nhất "Hoa hậu thế giới người Việt 2010". Cùng năm, Diễm Hương đại diện quốc gia dự thi "Miss Earth - Hoa hậu Trái đất" ngay tại sân nhà vào lọt Top 14.

Với kinh nghiệm cùng sắc vóc hài hòa, năm 2012, cô được đơn vị giữ bản quyền tại Việt Nam cử đi dự thi "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới" được tổ chức tại Mỹ.

Dù không đạt thành tích khả quan, song việc chuẩn bị chỉn chu và sự tự tin của người đẹp 9x này cũng ít nhiều gây ấn tượng với bạn bè quốc tế. Khi trở về Việt Nam, Diễm Hương hoạt động nghệ thuật với nhiều vai trò khác nhau.

Cuối tháng 02/2014, thông tin cô đã đăng kí kết hôn với một đại gia có tiếng vào năm 2011 và đang chờ thủ tục ly hôn gây chấn động làng giải trí trong nước. Xem xét cụ thể sự việc này, nhiều người phát hiện Diễm Hương có chồng trước cả khi dự thi "Miss Universe".

Theo quy định của cuộc thi. tất cả các thí sinh tham gia tranh tài phải là người chưa từng kết hôn hoặc đính hôn theo bất cứ hình thức nào. Thậm chí chuyện mang thai, sinh con hoặc nuôi con cũng không được chấp nhận.

Chính vì scandal hy hữu này, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và yêu cầu cả Diễm Hương và công ty cử đại diện Việt Nam đi thi báo cáo giải trình cụ thể.

Chiều ngày 07/03/2014, Cục Nghệ thuật Biểu diễn công bố với các cơ quan truyền thông thông tin Diễm Hương kết hôn trước khi thi "Miss Universe 2012" là đúng sự thật và người đẹp này đã thiếu trung thực khi làm hồ sơ, kê khai thông tin để xin cấp phép dự thi.

Ngay sau đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn hỏa tốc gửi tới Sở Văn hóa Thể thao Du lịch của các tỉnh và thành phố.

Hoa hậu Diễm Hương và tai tiếng hy hữu, gây chấn động sắc đẹp Việt một thời - 1
Việc cô kê khai thông tin không trung thực đã gây ra scandal hy hữu và phải chịu án phạt cấm diễn toàn quốc.

Nội dung công văn ghi rõ, đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch trên toàn quốc tạm dừng cấp phép cho hoa hậu Diễm Hương biểu diễn nghệ thuật, thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Đồng thời, Cục cũng có văn bản thông báo đến các đơn vị, các nhà tổ chức, yêu cầu không cho phép người đẹp tham gia trình diễn.

Án phạt bị cấm diễn trên toàn quốc cách đây 7 năm của Diễm Hương trở thành bài học xương máu để các đơn vị tổ chức các cuộc thi hoa hậu trong nước và đề cử người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế cẩn trọng, nghiêm túc hơn trong việc xác minh thông tin.

Trải qua ồn ào chưa từng có tiền lệ, hiện tại nàng hậu đang tiếp tục hoạt động nghệ thuật và được đánh giá trưởng thành, chín chắn hơn xưa.

Theo Na Na (Pháp Luật và Bạn Đọc)

Nổi bật