Ekip tung clip quá trình thực hiện cảnh quay mạo hiểm nhất lịch sử điện ảnh của Tom Cruise, khán giả kinh ngạc vì sự dũng cảm của tài tử U60

09/06/2023 14:08:58

Hậu trường màn lao xe xuống vách núi của Tom Cruise trong Mission: Impossible Dead Reckoning Part One khiến khán giả kinh ngạc.

Bộ phim Nhiệm vụ Bất khả thi nghiệp báo phần một (tựa gốc: Mission: Impossible Dead Reckoning Part One) của nam tài tử Tom Cruise dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7 năm nay.

Mới đây, hãng phim đã tung ra đoạn hậu trường đặc biệt, hé lộ quá trình dày công chuẩn bị cho pha mạo hiểm mà chính Cruise từng mô tả là “nguy hiểm nhất từ ​​trước đến nay”.

Theo đó, đoàn phim đã tới núi đá Helsetkopen tại Na Uy và mất vài tháng để xây dựng con dốc hướng thẳng đến vách núi với vực thẳm sâu hun hút.

Mọi vật liệu để xây dựng con dốc hoành tráng này đều phải vận chuyển bằng trực thăng. Trong cảnh quay này, Tom Cruise sẽ thực hiện lái xe máy trên con dốc với tốc độ cao rồi lao thẳng xuống vách núi. Đây là cảnh mạo hiểm nhất trong phim. 

 Trước khi thực hiện cảnh quay, Tom Cruise lên trực thăng để thực hiện cú nhảy dù nhắm đánh giá về điều kiện thời tiết ở khu vực này, cả trong thung lũng và dưới mặt đất.

Tom thực hiện cú nhảy dù từ trực thăng không chút ngần ngại. Một huấn luyện viên nhảy dù cũng có mặt ở điểm quay để hỗ trợ Tom Cruise.

Đạo diễn cho rằng điều khó khăn nhất để ghi hình cảnh nhảy dù của Tom là tìm các máy quay và thời tiết phải thuận lợi, ánh sáng đúng, mây phải chuẩn, có sương nhưng không mù. May mắn là trong ngày quay phim, thời tiết đáp ứng được toàn bộ điều kiện của ekip.

Khi bắt đầu vào cảnh quay, đoàn phim không giấu được sự căng thẳng và lo lắng cho Tom Cruise bởi lái xe trên một con dốc rất cao so với mặt đất là cực kỳ nguy hiểm. Khi rơi xuống vách núi nếu không dứt khoát, gọn gàng, Tom sẽ bị vướng và gặp chấn thương. Nếu dù không mở, Tom sẽ không thể sống sót.

Trái ngược với những lo lắng của đoàn phim, Tom hoàn toàn thoải mái thực hiện pha hành động được đánh giá là mạo hiểm nhất lịch sử điện ảnh. Khi Tom lao xe xuống vách núi và mở dù thành công, ekip mới thở phào.

Sau cú nhảy đầu tiên, đạo diễn nói: 'Đỉnh cao. Tom. Thật sự rất đẹp. Không sai sót chỗ nào. Chiếc xe đã rơi xuống, đường chạy của anh hoàn hảo. Thật sự rất tuyệt vời'.

Tuy nhiên, Tom cho rằng có thể bám vào xe lâu hơn và đề nghị quay lại. Cuối cùng, Tom đã thực hiện cú nhảy 6 lần liên tiếp trong ngày để có được set quay ưng ý nhất.

Sau khi xem đầy đủ clip hậu trường, khán giả càng thêm thán phục và kinh ngạc trước sự dũng cảm của tài tử khi thực hiện pha hành động mạo hiểm ở tuổi U60.

Tom Cruise nổi tiếng là ngôi sao duy nhất ở Hollywood tự thực hiện các pha hành động mạo hiểm mà không dùng đến diễn viên đóng thế. Các phim sau của Tom có các cảnh nguy hiểm tăng tiến dần nhưng anh vẫn tự thực hiện bất chấp việc từng bị thương. Do tập luyện nghiêm ngặt nên các chuyên gia mới đây nhận định tài tử có thân hình và sức khỏe như người 30 tuổi dù năm nay anh đã gần 60. Tom rất dai sức và luôn khiến người ta kinh ngạc vì các cảnh hành động nguy hiểm.

Nhiệm vụ: Bất khả thi nghiệp báo phần một dự kiến khởi chiếu vào 14/7/2023.

TH (SHTT)