Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy

28/03/2023 10:15:45

Ông Công cầu xin Nhài tránh xa con trai của mình, kể cả việc làm bạn.

Mở đầu tập 43 Dưới bóng cây hạnh phúc, Đạt say rượu nên vợ chồng Son đã gần gũi nhau. Hôm sau tỉnh dậy, Son ngại ngùng nhưng vẫn tuyên bố chưa tha thứ cho Đạt. Trước khi đi làm, Son chuẩn bị sẵn cơm trưa cho Tố và dặn bố chồng đem đến. Son lo Tố làm công việc bốc vác nặng nhọc, phải ăn uống đầy đủ mới có sức. Ông Công vui vẻ vì Son vẫn lo toan chu đáo cho mọi người trong gia đình như mọi khi.

Buổi trưa, ông Công nhờ Tú mang cơm cho Tố. Đến nơi, Tố thấy Nhài đã mua đồ ăn ngon đến, cô còn mua cả nước mời đồng nghiệp của Tố. Lén thấy Tố và Nhài ăn uống vui vẻ, Tú giận đem cơm về trả ông Công, nói từ giờ không bao giờ đưa cơm cho Tố nữa. Tú cũng mách ông Công chuyện Nhài đem đồ ăn cho Tố.

Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy
Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 1
Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 2

Ông Công nghe vậy lập tức đến tìm Nhài nói chuyện riêng. Ông nói Nhài hãy buông tha cho con trai của mình, Tố đã nhiều lần đau khổ vì phụ nữ, giờ thêm lần nữa chắc không sống nổi. Nhài đảm bảo cô và Tố sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn. Ông Công nói ngay cả bạn bè cũng không được, ông không muốn muốn người phức tạp như Nhài qua lại với Tố. 'Tôi xin cô đấy' - ông Công nói với Nhài.

Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 3
Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 4

Biết tin bố đến tìm Nhài, Tố vội vàng đến gặp Nhài để giải thích rằng bố anh làm vậy chỉ vì lo cho anh, chứ không có ý gì. Nhài không trách bố của Tố. Cô hiểu nỗi lòng của ông và khuyên Tố hãy nghe lời bố, đừng đến tìm cô mà mất thời gian. Nhài cũng nói thẳng rằng nếu cô đủ thích Tố, cô sẽ bất chấp tất cả nhưng hiện giờ cô không muốn mở lòng với bất cứ người đàn ông nào.

Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 5
Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 6

 Tuyết không liên lạc được với Danh nên đến nhờ ông Công chuyển lời. Tuyết nói Danh muốn ly hôn nên nhờ ông nhắn Danh hãy ký vào đơn rồi gửi sang nhà Tuyết để cô đem lên tòa. Tuyết cũng lên phòng để thu dọn đồ đạc. Thế nhưng động đến bất cứ món đồ gì từ quần áo, mỹ phẩm... cô đều nhớ đến Danh, bởi tất cả những thứ này đều là đồ của Danh mua cho cô.

Tuyết cảm thấy bất lực, bật khóc nức nở. Son động viên em dâu rằng hiếm có người đàn ông nào chiều vợ như chú Danh, thậm chí đôi lúc Son còn cảm thấy ghen tị.

Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 7
Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 8

Tuyết về nhà, bố cô vui vẻ báo tin vừa đi gặp Kiên - người yêu cũ của Tuyết về. Ông nói Kiên vẫn chưa kết hôn, vẫn nhớ Tuyết nên ông cho Kiên số của cô. Tuyết tức giận nói mình chưa ly hôn mà bố đã tìm người mới. Tuyết còn nói chính lối sống của cô và sự xem thường của bố vợ khiến Danh nóng lòng làm giàu để chứng minh mình xứng đáng với vợ. Thế nhưng, Tuyết cho rằng chính Tuyết mới không xứng đáng với Danh.

Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 9

Bố Son từ quê lên hẹn gặp Đạt. Ông hỏi thẳng xem ý Đạt thế nào để ông còn đón Son về  Đạt nói gia đình và chính bản thân anh đang có nhiều chuyện nên anh tôn trọng quyết định của Son. Cho rằng Đạt có ý buông tay, bố Son nhẹ nhàng khuyên nhủ, phân tích trái phải với con rể. 

Bố Son hỏi Đạt rằng sau tất cả những gì Son làm, chẳng lẽ lại không đủ để Đạt níu kéo vợ hay sao. Ông nói nếu mình là Son thì sẽ bỏ Đạt. Nhưng rất tiếc ông không thể lựa chọn thay Son. Bố Son ẩn ý: 'Nếu bố là mẹ cái Son, bố cũng không chọn một người chồng như bố đâu. Anh xem, bố oách thế này thôi nhưng việc gia đình một tay mẹ cái Son lo hết. Tay thì kiếm tiền, tay thì lo vun vén hai bên nội ngoại, không có việc gì không phải lo cả. Mà tại sao cứ phải lấy chồng, mang nợ vào thân nhỉ. Rõ vớ vấn'.

Đạt hiểu ý bố vợ, thừa nhận Son về nhà mình đã sống rất vất vả. Bố Son nói Son lại vui vẻ với sự vất vả ấy. Son vui mỗi khi làm được việc gì đó cho những người trong gia đình nhà Đạt. Đối với Son bây giờ, bố mẹ ruột có khi còn không bằng nhà chồng.

Bố Son không hỏi Đạt về chuyện lùm xùm với Hồng, ông chỉ nhắc nhở con rể: 'Đừng có ngọt ngào, tử tế với người ngoài mà để những người thực sự yêu thương mình phải tủi thân'.

Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 10
Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 11
Dưới bóng cây hạnh phúc tập 43: Hiểu nỗi lòng ông Công, Nhài quyết tránh xa Tố, Đạt được bố vợ dạy dỗ thâm thúy - 12

Dưới bóng cây hạnh phúc lên sóng lúc 21h thứ 2 - thứ 6 trên VTV1.

TH (SHTT)

Nổi bật