Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test

11/08/2022 11:00:58

Dù bị cấp trên điều động sang nhiệm vụ mới nhưng Vũ vẫn muốn tìm ra câu trả lời cuối cùng cho vụ kit test.

Trong tập 17 phim Đấu Trí, Vũ muốn tiếp tục điều tra vụ kit test nhưng không được lãnh đạo cho phép. Thượng tá Bàng từ chối và phân tích, vụ án buôn lậu của Thịnh Gia do đội của Trường phụ trách đã bị đình trệ quá lâu. Thêm vào đó, Trường lại có vấn đề về sức khỏe và tâm lý nên lãnh đạo mới quyết định chuyển Vũ sang hỗ trợ cho Trường. "Hơn nữa, là để tránh mũi nhọn cho cậu" - Thượng tá Bàng nhắc nhở Vũ. Vũ chợt giật mình nghĩ đến vụ án Thạo "sói". 

Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test
Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test - 1

Lúc này, Thạo "sói" đang được một người thuê để phá Vũ. Người này chịu chi đậm để Thạo làm rùm beng mọi chuyện hòng hạ bệ Vũ. Thanh tra Bộ Công an đã vào cuộc xử lý đơn khiếu nại của Thạo, Thạo chỉ cần làm đúng như những gì đã được dặn. 

Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test - 2
Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test - 3

Trong khi đó, các thành viên trong đội của Vũ bất ngờ bị điều đi làm nhiệm vụ khác, còn Phong phải xử lý vụ khiếu nại tín dụng đen 3 năm trước.

Khi thẩm vấn Tuấn, đại tá Giang tiếp tục hỏi về việc Khải Tuấn có cấu kết với công ty thẩm định giá để có được mức giá như mong muốn.

Sau khi đi qua 17 công ty, chất DX02 có mức giá trên trời, phù hợp để Tuấn bán kit test với giá cao. Đồng thời, phía thẩm định giá và cơ quan chủ quản cũng đồng ý mức giá Khải Tuấn đưa ra. Dù vậy, Tuấn vẫn phủ nhận việc cấu kết với lãnh đạo ban ngành, gian lận trong đấu thầu.

Trong khi đó, ông Vững giám đốc CDC Hải Hà từng là người nhận 30% tiền hoa hồng của Khải Tuấn khi ký hợp đồng mua kist test đã khai ra nhiều thông tin quan trọng cũng như đem trả lại số tiền đã nhận cho cơ quan điều tra như một cách chuộc tội. Nhưng đại tá Trần Giang cho rằng số tiền ông đem trả vẫn thiếu. Có nghĩa là ông đã đưa cho cấp trên một khoản và không thể lấy lại.

Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test - 4
Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test - 5

Hiện tại ông Vững dù được đánh giá là người biết ăn năn, hối lỗi, muốn khắc phục hậu quả nhưng ông vẫn chưa khai ra ai là người nhận từ ông khoản tiền ấy. Trong khi bà Bằng vụ trưởng đã đến nhà ông Vững an ủi vợ ông và hứa sẽ tìm cách gỡ tội cho ông. Đại tá Trần Giang sau khi lấy thêm lời khai của ông Vững đã chia sẻ với vài đồng nghiệp rằng bao nhiêu năm đánh án, chưa có vụ án nào khiến ông ám ảnh đến mức như vậy. Nhiều lúc ông tự hỏi liệu có là quá khắc nghiệt khi có những người chỉ vì một phút yếu lòng mà đánh mất tất cả.

Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test - 6

Dù được điều động hỗ trợ Đội 2 phá vụ án buôn lậu ở Thịnh Gia nhưng Đội 1 của Vũ lại chỉ cần phân tích hồ sơ, tài liệu. Quyết truy đến cùng vụ án kit test, Vũ hẹn gặp dượng của Lam - ông Hùng, Giám đốc công ty dược - để thu thập thêm thông tin. Vừa nghe Vũ nhắc tới Khải Tuấn, ông Hùng giật mình, lo sợ công ty của mình có dính đến vụ án này. Ông Hùng kể với Vũ rằng từng được Tuấn "nháy" đề nghị hợp tác làm ăn nhưng đã từ chối.

Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test - 7
Đấu trí tập 17: Vũ bị 'đâm sau lưng' nhưng vẫn quyết theo đuổi vụ án kit test - 8

Đấu Trí lên sóng lúc 21h thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

TH (Nguoiduatin.vn)