Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ'

31/03/2023 06:31:45

Sự kiện lễ trao giải Cống hiến 2023 diễn ra tại Nhà hát TP.HCM (quận 1, TP.HCM) tối 30/3.

Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ'
Tại hạng mục "Chương trình của năm", liveshow "Tri âm" của ca sĩ Mỹ Tâm vượt 4 đề cử còn lại là Hà Nội riêng tôi (Vũ Thắng Lợi), Hozo Festival (Sở VH&TT TP.HCM), Kỷ niệm 20 năm ca hát (Tùng Dương) và Nghe gió kể: Symphonic jazz (Nguyễn Hải Phong) và giành chiến thắng. Nhạc sĩ Khắc Hưng đại diện ê-kíp sản xuất liveshow lên nhận cúp.
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 1
Diễn viên Trần Bảo Sơn và Hồng Ánh là hai khách mời công bố hạng mục "Video của năm". Vượt qua các MV 906090, Có không giữ mất đừng tìm, Một bước vô tình và Waiting for you, MV Gieo quẻ (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen; đạo diễn: Nhu Đặng) được xướng tên.
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 2
Khi đọc tên MV "Gieo quẻ", diễn viên Trần Bảo Sơn đã đọc thành "Queo quẹo" khiến khán phòng ngỡ ngàng. Hồng Ánh liền đính chính: "Anh Sơn ơi, không phải MV 'Queo quẹo' đâu anh, đó là MV "Gieo quẻ". Nhận ra việc mình phát âm sai, Trần Bảo Sơn ngại ngùng, bật cười.
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 3
Hoàng Thùy Linh và nhạc sĩ Khắc Hưng lên nhận cúp Cống hiến. Điều khiến ca sĩ vui hơn cả giải thưởng là sự lan tỏa của sản phẩm mang thông điệp vực dậy con người ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 4
Ca sĩ Thu Minh được mời công bố hạng mục "Album của năm". Chị trân trọng 5 sản phẩm Citopia của Phùng Khánh Linh; Cong của Tóc Tiên; LINK của Hoàng Thùy Linh; Make it together của Đinh Mạnh Ninh) và Một vạn năm của Vũ.
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 5
Sau đó, Thu Minh xướng tên Hoàng Thùy Linh - chủ nhân album "LINK" - là người chiến thắng hạng mục. Hai ca sĩ xúc động ôm nhau. Thu Minh nói thêm bài hát đầu tiên chị cất giọng sau thời gian dài không hát là "See tình" - ca khúc trong album "LINK".
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 6
Ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, MONO giành chiến thắng trước Mỹ Anh, Wren Evans, Madihu và Tăng Duy Tân. Ca sĩ vắng mặt, người đại diện lên nhận cúp. 
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 7
Hạng mục Bài hát của năm, NSƯT Trần Vương Thạch gọi tên "Bên trên tầng lầu" của Tăng Duy Tân trước các đề cử còn lại. Do bận lịch trình biểu diễn, nam ca sĩ không thể đến nhận giải. 
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 8
Nhạc sĩ Dương Thụ - tên tuổi gắn liền với Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến - công bố hạng mục Nhạc sĩ của năm. Ông nói: "Giải Cống hiến giữ được hạng mục Nhạc sĩ của năm là điều rất tốt. Nhạc sĩ rất bất hạnh. Họ là khởi nguồn của một nền âm nhạc nhưng đại chúng chỉ nhớ mặt, nhớ tên ca sĩ". 
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 9
Sau khi xướng tên Khắc Hưng, Dương Thụ cho hay những năm gần đây tập trung cho mảng nhạc thính phòng nhưng vẫn tò mò xem các sản phẩm của Hoàng Thùy Linh như "Gieo quẻ". "Tôi thích âm nhạc của Hoàng Thùy Linh. Khi hội nhập, bản sắc Việt Nam là điều vô cùng quan trọng và các bạn đã làm được điều đó. Tôi trân trọng sức sáng tạo của Khắc Hưng", nhạc sĩ 80 tuổi chia sẻ.
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 10
NSND Hồng Vân và NSƯT Hữu Châu thích thú khi được mời trao giải hạng mục Nhà sản xuất của năm. Nhờ sự kiện, họ biết thêm nhiều tài năng trẻ, cảm thấy "thanh xuân như trở về".
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 11
Đoạt giải Nhà sản xuất của năm, nhóm DTAP nghẹn ngào, xúc động. Họ làm nhạc xuất phát từ đam mê, không nghĩ được trao giải thưởng danh giá này. 
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 12
Công bố hạng mục Nữ ca sĩ của năm, nghệ sĩ trao giải - diễn viên Hứa Vĩ Văn - nói: "Mười năm trước, anh và em từng đóng chung một bộ phim ngay tại nhà hát này. Anh vào vai nhà sản xuất, còn em là nghệ sĩ của anh. Chúc mừng em, Hoàng Thùy Linh".
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 13
Hoàng Thùy Linh xuất sắc vượt Phùng Khánh Linh, MIN, Mỹ Tâm và Tóc Tiên để trở thành "Nữ ca sĩ của năm". Cô bật khóc, ôm lấy Tóc Tiên, Thu Minh và Khắc Hưng. Hứa Vĩ Văn cũng rưng rưng nước mắt.
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 14
Hoàng Thùy Linh phát biểu: "Tôi nghĩ bất cứ ai cũng cố gắng rất nhiều trong cuộc sống của mình. Tôi không giỏi hơn bất cứ ai trong hạng mục này cả. Tôi từng nghĩ mình rất mạnh mẽ, sẽ không khóc nếu thắng giải. Tôi rất may mắn, xin bày tỏ lòng biết ơn đến mọi người". 
Cống hiến 2023: Hoàng Thùy Linh khóc nức nở, Trần Bảo Sơn đọc sai 'Gieo quẻ' - 15
Hạng mục Nam ca sĩ của năm, Tùng Dương giành chiến thắng trước Trúc Nhân, Đinh Mạnh Ninh, Noo Phước Thịnh và Vũ. Stylist của anh lên sân khấu thay mặt nhận giải. 

Theo Gia Bảo (VietNamNet)

Nổi bật