Trả thù chồng bằng cách đi làm 'gái bán hoa', cô vợ Hà Nội gặp hậu quả phải hối hận suốt đời

08/02/2023 14:52:27

Tức giận vì phải trả nợ thua bài bạc cho chồng nhiều lần, chị Ngọc Mai đã đi làm gái mại dâm để trả thù chồng. Nào ngờ, chính việc làm này đã làm chị mắc bệnh xã hội rồi lây cho chồng.

Trả thù chồng bằng việc làm không ai ngờ tới

Bệnh lậu là một trong những bệnh nguy hiểm, lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn lậu neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng chiếm tỷ lệ cao nhất là tuổi trưởng thành, đặc biệt là ở người có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Viện sức khỏe sinh sản (Hà Nội), bệnh lậu không chỉ gây cho người mắc nhiều đau đớn, khó chịu, mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý. Dù từ lâu căn bệnh này đã được các chuyên gia y tế khuyến cáo ai cũng có thể lây nhiễm nếu có đời sống tình dục không lành mạnh, nhiều người tới khi gánh chịu hậu quả mới chú ý. 

Trả thù chồng bằng cách đi làm 'gái bán hoa', cô vợ Hà Nội gặp hậu quả phải hối hận suốt đời
Người vợ tức giận muốn trả thù chồng mê cờ bạc nên đã quyết định đi làm gái mại dâm. (Ảnh minh họa)

Trả thù chồng bằng cách đi làm amp;#34;gái bán hoaamp;#34;, cô vợ Hà Nội gặp hậu quả phải hối hận suốt đời - 2Trong quá trình làm việc, bác sĩ Dung từng gặp những trường hợp bị nhiễm bệnh từ lý do không ngờ. Mới đây là trường hợp của hai vợ chồng chị Trần Thị Ngọc Mai (36 tuổi, ở Hà Nội) cưới nhau đến nay đã hơn 10 năm và có 2 con một trai, một gái. Họ gặp bác sĩ Dung vì người vợ bị đau âm ỉ vùng bụng dưới, ngứa vùng kín, đau khi quan hệ và tiểu ra máu. Còn người chồng bị tiểu ra mủ và máu, “cậu nhỏ” sưng đỏ.

Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm, bác sĩ Dung chẩn đoán hai vợ chồng chị Mai cùng mắc bệnh lậu, được điều trị bằng thuốc và tái khám. Bác sĩ Dung cho biết tình trạng bệnh của vợ chồng chị Mai về lâu dài sẽ điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, vì cùng mắc căn bệnh “khó bày tỏ cùng ai” nên cả hai đều ái ngại, e dè nhau, nhất là người vợ luôn cảm thấy hối hận.

Chia sẻ với bác sĩ Dung, chị Ngọc Mai kể, trước đây, anh Thành - chồng chị là người chăm chỉ làm ăn, nhưng khoảng 3 năm trước, anh bắt đầu đổ đốn, thường xuyên đánh bài, cá độ dẫn đến nợ nần chồng chất. "Tôi vừa trả xong đợt nợ này lại có người khác đến đòi. Số nợ lần sau nhiều hơn lần trước", chị Mai rầu rĩ kể.

Phải trả nợ thay cho chồng nhiều lần khiến chị Mai mệt mỏi, nhưng anh Thành vẫn không thay đổi, trong khi kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ. Quá tức giận, chị quyết định đi làm gái mại dâm để vừa có thu nhập vừa trả thù chồng. Chị không ngờ chính việc làm này đã khiến chị bị lây vi khuẩn lậu từ bạn tình, rồi sau đó về lây cho chồng.

Hãy "yêu" chung thủy và đi khám bệnh ở nơi uy tín

Điều khiến bác sĩ Dung tiếc cho hai vợ chồng chị Mai không chỉ ở việc làm của người vợ, mà còn vì họ đến viện khi đã muộn, bệnh tiến triển nặng nên việc điều trị khó khăn, tốn nhiều thời gian và tài chính hơn. “Trước khi tôi khám, hai vợ chồng này đã tìm đến một phòng khám Trung Quốc vì ngại. Ở đó, họ bị “vẽ bệnh” và hù dọa nên mất tiền oan mà tình trạng còn nặng hơn”, bác sĩ Dung chia sẻ.

Trả thù chồng bằng cách đi làm 'gái bán hoa', cô vợ Hà Nội gặp hậu quả phải hối hận suốt đời - 2
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung đang khám cho một người bệnh. 

Theo bác sĩ Dung, nguyên nhân khiến một người bị bệnh lậu thường là do có đời sống quan hệ tình dục thiếu lành mạnh. Ai thường xuyên quan hệ với nhiều người có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Thông thường chỉ sau một lần "qua lại" với người đang mắc bệnh mà không sử dụng biện pháp an toàn, người bình thường sẽ có nguy cơ bị lây đến 90%.

Ngoài ra, bệnh lậu có thể truyền nhiễm bằng việc tiếp xúc với máu, chất dịch hoặc vết thương hở, dùng chung đồ với người bệnh và lây từ mẹ sang con.

Từ trường hợp của vợ chồng chị Mai, bác sĩ Dung khuyến cáo mọi người nên thực hiện các điều sau:

- Hãy yêu chung thủy và có đời sống tình dục lành mạnh.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.

- Không nên sử dụng chung các vật dụng hàng ngày với người bị nhiễm bệnh khi có vết thương ngoài ra.

- Tuyên truyền mức độ nguy hiểm của bệnh cho mọi người cùng biết.

- Khi có các dấu hiệu nghi ngờ của bệnh, cần đi khám và điều trị ngay, tránh lây lan sang cho người khác.

- Rèn luyện thể thao tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Phụ nữ mang thai cần được điều trị dứt điểm trước khi sinh con, tránh lây truyền bệnh sang cho con.

Trả thù chồng bằng cách đi làm 'gái bán hoa', cô vợ Hà Nội gặp hậu quả phải hối hận suốt đời - 3
Bác sĩ khuyến cáo, các đôi cần có đời sống tình dục an toàn để bảo vệ chính mình và người khác. Ảnh minh họa.

Với những người không may tiếp xúc với vi khuẩn lậu, bác sĩ Dung khuyên nên đến cơ sở uy tín để khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi vi khuẩn lậu chỉ mất khoảng 2-7 ngày để có thể xâm nhập, phát triển và hình thành lên bệnh lậu. 

Khi bệnh bắt đầu hình thành, người bệnh thường có cảm giác tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau đớn và sau đó có thể là hiện tượng tiểu ra mủ và ra máu. Ở nam giới có hiện tượng lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa đau, kèm theo chảy mủ vàng hoặc xanh đậm, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu. Ở nữ giới, có hiện tượng đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, ngứa "vùng kín", đau khi quan hệ tình dục, có trường hợp đau vùng xương chậu, khi ấn tay vào niệu đạo có dịch mủ chảy ra.

“Khi không được điều trị, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển thành bệnh lậu mãn tính, dễ dẫn tới các tình trạng nguy hiểm ở "vùng kín", việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều”, bác sĩ Dung nhấn mạnh.  

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Theo Diệu Thuần (Tri Thức & Cuộc Sống)

 

Nổi bật