Theo Viện Nông nghiệp và Chính sách thương mại Mỹ, khi thực phẩm được lưu trữ trong túi nhựa, các hóa chất từ túi có thể ngấm vào thức ăn, sau đó hấp thụ vào cơ thể. Theo thời gian, các hóa chất trong túi nilon sẽ làm thay đổi mô, lỗi nhiễm sắc thể gây sảy thai, di tật bẩm sinh, dậy thì sớm và những thay đổi nội tiết tố.
Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng túi nilon để bọc thức ăn. Nếu dùng thì không nên dùng quá 2 lần và nên dùng túi nilon làm từ nhựa trong suốt, không sử dụng những loại túi có màu xanh, đỏ, vàng và trắng đục.
Theo PV (VTV.vn)