Người phụ nữ 35 tuổi tử vong vì nhồi máu cơ tim: Bác sĩ cảnh báo uống nhiều nước ngọt máu sẽ 'đặc như cháo'

26/03/2022 15:06:45

Mặc dù không có các thói quen xấu như sử dụng chất có cồn nhưng nửa đêm một phụ nữ 35 tuổi lại lên cơn đau tim. Khi đến bệnh viện, người phụ nữ đã hôn mê, trong tình trạng rất nguy kịch, các bác sĩ lập tức cấp cứu nhưng không kịp.

Người phụ nữ 35 tuổi tử vong vì nhồi máu cơ tim

Một người phụ nữ Trung Quốc 35 tuổi phải đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì lên cơn đau tim. Khi đến bệnh viện, cô đã hôn mê, trong tình trạng rất nguy kịch, các bác sĩ lập tức cấp cứu nhưng không kịp.

Theo thông tin từ người nhà, cô không có thói quen xấu, không bao giờ đụng đến rượu bia, thuốc lá, lại bị bệnh mỡ máu nhẹ nên hiếm khi ăn thịt và thậm chí cô còn không đụng đến chất béo.

Người phụ nữ 35 tuổi tử vong vì nhồi máu cơ tim: Bác sĩ cảnh báo uống nhiều nước ngọt máu sẽ 'đặc như cháo'

Sau khi tìm hiểu kỹ càng, cuối cùng bác sĩ cũng tìm ra nguyên nhân lên cơn đau tim là do cô thường xuyên uống loại nước không tốt.

Hóa ra cô thường không thích uống nước đun sôi, khi khát hoặc muốn uống nước thì cô sẽ uống trực tiếp nước ngọt có ga hoặc nước hoa quả hầu như hàng ngày, mỗi ngày cô có thể uống ít nhất 1 lít.

Tủ lạnh trong nhà Lin Xin chứa đầy các loại nước ngọt, cô thường dùng chúng thay nước đun sôi để uống như nước lọc. Và đây cũng chính là "máy gia tốc" cuộc đời cô ấy, đẩy nó đến gần với cơn nhồi máu cơ tim, cướp đi sinh mạng của cô.

Uống nhiều nước ngọt khiến máu đặc như cháo

Trong các loạt nước hoa quả sẽ cho nhiều phụ gia, đường trong quá trình sử dụng. Nếu lâu ngày mới uống thì không gây ảnh hưởng nhiều nhưng nếu sử dụng hàng ngày sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm về vấn đề tim mạch.

Cụ thể lượng đường của loại đồ uống này lâu ngày sẽ tích tụ dần chuyển hóa thành mỡ và khiến máu chảy chậm lại khi đi vào máu, mạch máu sẽ tăng lipid khiến máu ngày càng đặc như cháo.

Người phụ nữ 35 tuổi tử vong vì nhồi máu cơ tim: Bác sĩ cảnh báo uống nhiều nước ngọt máu sẽ 'đặc như cháo' - 1

Máu trở nên nhớt, lượng lớn lipid bị lắng đọng, mạch máu dễ bị tắc nghẽn, máu, oxy và chất dinh dưỡng không được cung cấp kịp thời, có nguy cơ gây hoại tử do thiếu máu cục bộ cơ tim, tức là nhồi máu cơ tim. 

Chuyên gia nổi tiếng về tim mạch của Trung Quốc là giáo sư Hu Dayi từng cảnh báo rằng, bước đầu để bảo vệ sức khỏe tim mạch là kiểm soát chặt chẽ lượng đường và muối dung nạp vào. Điều này cực kỳ quan trọng bởi theo liệt kê từ Tổ chức Y tế thế giới, trong 20 năm qua, đột quỵ và tim thiếu máu cục bộ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

Đối tượng nào dễ mắc bệnh nhồi máu cơ tim?

Tăng huyết áp.

Đái tháo đường.

Tai biến mạch máu não.

Tiền căn nhồi máu cơ tim, tiền căn gia đình có người mắc bệnh động mạch vành sớm (nam trước 55 tuổi, nữ trước 65 tuổi).

Bệnh thận mạn hoặc tiền căn bệnh tự miễn.

Người phụ nữ 35 tuổi tử vong vì nhồi máu cơ tim: Bác sĩ cảnh báo uống nhiều nước ngọt máu sẽ 'đặc như cháo' - 2

Tiền sử tiền sản giật hoặc đái tháo đường thai kỳ.

Rối loạn lipid máu: Tăng cholesterol, tăng triglycerid máu.

Lớn tuổi, trên 40 tuổi.

Thừa cân, béo phì BMI ≥23.

Hút thuốc lá.

Người ít vận động.

PN (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật