Tối 25/6, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong xác nhận vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại xã Đắk R’măng.
Thông tin ban đầu cho biết vào trưa ngày 24/6, gia đình ông M.A.C (SN 1981), ở cụm 4, thôn 6, xã Đắk R’măng tổ chức nấu bữa ăn trưa cho 17 người làm công. Các món ăn trong bữa gồm, cơm trắng, thịt lợn luộc, rau cải xanh luộc, muối ớt chấm, nước yến nha đam...
Đến khoảng 14h cùng ngày có 1 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Đến khoảng 18h, 11 ca có triệu chứng tương tự.
Trong số 11 ca bệnh, 7 người được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong cấp cứu, còn 4 người tự đi điều trị ở phòng khám bệnh tư nhân trên địa bàn.
Tại Khoa Khám bệnh - Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong, các bệnh nhân được đội ngũ y, bác sĩ kịp thời cấp cứu, điều trị tích cực. Đến nay, tình trạng sức khỏe của 7 bệnh nhân đã ổn định.
Hiện vụ việc đang nhanh chóng được cơ quan chức năng làm rõ.
Theo Hải Dương (VietNamNet)