Dứa chứa nhiều vitamin B và vitamin C, hàm lượng nước tương đối cao. Vào mùa hè đây cũng là loại trái cây giải khát tốt nhất. Dứa tuy ngon nhưng lại cũng khó chọn, nhiều người phí tiền bạc nhưng không biết lựa quả ngon, mua về có khi không ăn được.
Khi chọn dứa, có ba loại dứa mà chúng ta tuyệt đối không thể mua dù rẻ đến đâu.
1. Loại thứ nhất là loại dứa không có mùi thơm, loại dứa này dù rẻ đến đâu cũng không được mua. Bạn nên chọn quả dứa có mùi thơm nồng, là loại dứa đã chín, chất lượng cao, yên tâm sử dụng. Khi mua dứa nhớ đưa mũi ngửi thử, nếu ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của dứa là có thể mua được.
2. Không mua nếu quả bị dập, xẹp, những quả dứa như vậy có thể bị thiếu nước hoặc không tươi. Những quả dứa tươi có độ cứng rõ ràng. Bạn ấn thử độ cứng của dứa là được. Nếu sờ vào thấy quả dứa cứng có nghĩa là dứa sắp chín, cần để thêm vài ngày, nếu ăn thì hơi có vị chua.
3. Không mua dứa có màu sẫm. Nếu dứa có màu hơi ngả vàng thì những đó thường chín khoảng 8 hoặc 9 phần. Nếu bạn mua về, bạn có thể bảo quản thêm vài ngày nữa. Nếu dứa màu thâm sẫm, loại dứa này đã chín quá, sau khi mua về không bảo quản được lâu, rất dễ hỏng và vi khuẩn xâm nhập.
Theo Mimi (Công Lý & Xã Hội)