Theo Health, đu đủ nằm trong nhóm thực phẩm có tác dụng nhuận tràng rất hữu hiệu. Nghiên cứu cho thấy loại trái cây này chứa nhiều enzym tiêu hóa tự nhiên papain, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Ăn đu đủ còn khắc khục được các vấn đề khác như đầy hơi, ợ nóng và khó tiêu.
Đu đủ có thể chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe như:
- Hầm đu đủ với các loại củ như cà rốt, khoai tây, củ dền...
- Đu đủ luộc chấm nước mắm chua ngọt hoặc nước tương. Có thể kết hợp đu đủ cùng với các loại rau luộc chấm kho quẹt.
- Đu đủ xào, có thể cho thêm các loại rau, thảo dược hay cà chua...
- Nộm đu đủ với các loại rau thơm.
- Sinh tố đu đủ chín là món ngon được nhiều người yêu thích, có thể uống nguyên chất hoặc cho thêm chút chanh, muối, đá lạnh sẽ ngon hơn.
Theo Thi Trân (VnExpress.net)