Trái biwa thần kỳ đến đâu mà giá tới bạc triệu?

05/04/2017 11:28:00

Là loại trái cây mới xuất hiện ở Việt Nam mấy ngày nay, trái biwa đã khiến dân mạng "sốt xình xịch" vừa do cái giá 4 triệu đồng/kg, vừa do loại trái này được cho là có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường, tăng cường trí nhớ…

Là loại trái cây mới xuất hiện ở Việt Nam mấy ngày nay, trái biwa đã khiến dân mạng "sốt xình xịch" vừa do cái giá 4 triệu đồng/kg, vừa do loại trái này được cho là có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường, tăng cường trí nhớ…
 

Mấy ngày nay, trên mạng đang "sốt xình xịch" với một loại trái cây mới nhập ngoại, đó là trái biwa (hay còn gọi là nhót Nhật, trái tì bà...).

Cây biwa có tên khoa học là Eriobotrya japonica thuộc họ thực vật Rosaceae, có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Trung Quốc, được trồng nhiều ở phía Nam Nhật Bản.

Biwa đang được bán tại Việt Nam được cho là có xuất xứ từ Nhật, trái biwa có vẻ bề ngoài và màu sắc khá giống với trái thanh trà chín.

Giá cho mỗi ký biwa dao động từ 3,5 đến 4 triệu đồng nhưng không có hàng sẵn. Muốn mua phải đặt trước 3-4 ngày.

Theo nhiều chia sẻ trên mạng, trái biwa có vị ngọt, thơm mát...

Mỗi ký được khoảng hơn 20 trái.

Mùa biwa chín ở Nhật bắt đầu từ cuối tháng 3 cho đến hết tháng 5.

Nhiều người cho rằng biwa là loại trái có nhiều lợi ích với sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đục thủy tinh thể, tiểu đường, tăng cường trí nhớ…

Cây biwa cao từ 5-6 m, thân gỗ, nhiều cành, lá dày, hoa trắng và thơm.

Trái biwa mọc thành chùm, chỉ ăn được khi đã chín vàng. Mỗi quả chứa 4-10 hạt, màu nâu.

 
Theo G.Thanh (Pháp Luật TPHCM)

Nổi bật