Uống nhiều bia rượu đương nhiên không có lợi gì cho sức khỏe. Cách tốt nhất mà các quý ông nên làm là hạn chế việc lạm dụng bia rượu.
Tin vui cho các quý ông là các nhà khoa học thuộc tổ chức CSIRO (Australia) đã nghiên cứu và khẳng định rằng, nước của quả lê có tác dụng rất tốt trong việc hạn chế những triệu chứng say rượu và giảm lượng cồn trong máu.
Manny Noakes, trưởng nhóm nghiên cứu trên, khẳng định rằng quả lê, đặc biệt giống của Hàn Quốc, có chức năng giống như enzym chính liên quan đến quá trình chuyển hóa cồn, alcohol dehydrogenase (ADH) and aldehyde dehydrogenase (ALDH).
“Kết quả cho thấy nước lê làm giảm những chất độc hại trong máu gây ra tình trạng say. 14 triệu chứng khi say rượu giảm rõ rệt ở những người ăn hoặc uống nước lê trước khi uống rượu, đặc biệt là họ không hề bị mất tập trung” - Manny Noakes nói.
Vậy chúng ta nên sử dụng nước quả lê để chống say rượu như thế nào?