Các quý ông hãy chú ý tránh những thực phẩm sau khi nhắm cùng rượu.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.
Sầu riêng không ăn cùng với rượu. Hai loại này đều có tính nhiệt cao, nếu người bị bệnh tiểu đường ăn cả hai loại cùng lúc có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, thậm chí là vỡ mạch dẫn đến đột quỵ nếu dùng quá nhiều.
Sushi. Là món kết hợp nhiều loại thực phẩm như thịt, cá, rong biển … Các nhà khoa học đã tìm ra, khi rượu vang đỏ kết hợp cùng một lượng sắt nhất định có trong cá sẽ làm tăng vị tanh và nồng khiến bạn cảm thấy muốn nôn ói.
Thực phẩm hun khói, nướng, rán hoặc thực phẩm có chất bảo quản. Thường thì những thực phẩm này có nhiều sắc tố và chất Nitrosamine khi kết hợp cùng rượu ảnh hưởng tồi tệ đến gan, họng thậm chí còn là mầm mống ung thư.
Giò, chả, bánh kẹo, mứt … có chứa phèn. Do phèn làm chậm tác dụng của dạ dày ruột làm cho thức ăn sẽ ở lại đường tiêu hóa lâu hơn và làm tăng kích thích tố của rượu đối với đường tiêu hóa gây chậm trễ quá trình lưu thông máu hại sức khỏe.
Các sản phẩm từ sữa. Có thể gây cho bạn cảm giác khó tiêu và còn gây ảnh hưởng xấu cho hoạt động bơm máu đi nuôi cơ thể của tim.
Uống rượu nước có ga. Khi uống rượu, bia chung với nước có ga sẽ làm cho cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột. Nó kích thích niêm mạc dạ dày, giảm bớt vị toan bài tiết ảnh hưởng tiêu hóa, đồng thời người mắc bệnh dạ dày đường ruột nếu sau khi uống rượu uống nước có ga thì sẽ làm cho ruột và dạ dày chảy máu. Nước có ga cũng khiến cồn nhanh chóng thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương, gây tăng huyết áp nhanh.
Theo Mi Trần (Kienthuc.net.vn)