Chúng là những thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng nếu kết hợp cùng thịt lợn thì quả là bạn đang mắc một sai lầm nghiêm trọng.
|
Thịt lợn là một thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Ảnh minh họa. |
Và thịt lợn là một thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thịt lợn kị với món ăn nào.
Sau đây là 4 thực phẩm cần nói KHÔNG khi kết hợp với thịt lợn.
Gan dê
Ai cũng biết gan dê là bộ phận có mùi hôi nhất trong cơ thể dê, nếu ta dùng gan dê để xào với thịt lợn sẽ khiến cho mùi vị của món ăn trở nên rất đáng sợ.
Gan dê là bộ phận có mùi hôi nhất nên khi kết hợp cùng thịt lợn sẽ gây mùi khó chịu. |
Đậu nành
Vốn là sản phẩm giàu dinh dưỡng nên đậu nành là lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, chúng ta không nên kết hợp chúng với nhau.
Bởi hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.
Thịt bò
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt lợn và thịt bò kị nhau, làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nhau vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn.
Vậy nên các bà nội trợ nên hạn chế dùng 2 loại thịt này trong 1 món ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng.
Rau thơm
|
Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này không có lợi cho sức khỏe. |
Ốc
Nếu ăn thịt lợn với ốc dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa. Vì thế nên tránh ăn hai thực phẩm này với nhau.
Lá mơ