Ổi có khả năng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch bởi loại quả này rất giàu vitamin C, E, beta-caroten và nhiều axit amin.
Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic, vitamin C - giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, những dưỡng chất này cũng giúp loại bỏ những bệnh thường gặp trong thai kỳ như đau răng, chảy máu răng, nướu, viêm loét… vì trong một quả ối có chứa khoảng 16 mg vitamin C.
Làm đẹp da
Giảm ho
Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi rất có lợi trong việc làm giảm ho, trị cảm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp. Thịt quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.
Ngăn ngừa ung thư
Theo các nghiên cứu y học cho thấy thành phần chiết xuất từ lá ổi có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Hơn nữa, ruột quả ổi cũng chứa chất lypocene cao, tác dụng chống ung thư. Đặc biệt folate trong ổi cũng giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày. Trong trái ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9 - rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
Giảm cân
Ổi chứa ít chất béo nên ăn ổi có thể giảm béo, giúp cơ thể thon gọn hơn. Đặc biệt trong trái ổi ruột đỏ (ổi đào) còn có chất lycopen nhiều hơn trong cà chua không chỉ có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì mà còn những bệnh khác như bênh tiểu đường loại 1, giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch.
Trị bệnh tiêu chảy