Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Rush (Mỹ) cho thấy, chế độ ăn uống hợp lý có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức cũng như nguy cơ bị bệnh Alzheimer.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, quả dâu tây và cây việt quất có tác dụng làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Theo nghiên cứu của Harvard, thường xuyên dùng các loại này có thể làm chậm quá trình lão hóa não lên đến 2,5 năm. Dưới đây là những thực phẩm giúp “trẻ” não.
Trái bơ giúp giảm béo: Có vẻ phản cảm khi nói rằng, giảm béo bằng ăn trái “béo” là bơ, nhưng ăn 30 g chất béo trong quả bơ mỗi ngày có tác dụng tốt. Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, những người thừa cân ăn nửa trái bơ vào bữa trưa có cảm giác no 3 giờ sau đó. Bơ làm giảm insulin - một loại hormon lưu trữ chất béo.
Mỳ ống có thể chống đột quỵ: Mỳ ống tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Ăn mỳ ống giảm nguy cơ đột quỵ tới 7 %.
Quả óc chó giúp tăng cường trí nhớ: Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng, Sức khỏe và Lão hóa (Mỹ) cho biết, những người tuổi từ 20-59 mỗi ngày ăn vài quả óc chó tăng khả năng nhận thức hơn so với những người không ăn chúng.